Xây dựng Hòa Bình "thay máu" một loại nhân sự cấp cao, bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Theo Trọng Nghĩa | 19/05/2023, 16:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 19/05, Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình vừa ban hành một loạt các nghị quyết HĐQT về việc miễn nhiệm, bổ nhiệm các chức danh quan trọng. Trong đó, đáng chú ý là việc bổ nhiệm Tổng Giám Đốc mới.

HBC:

Giá hiện tại

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

TIN MỚI

  Xây dựng Hòa Bình

  Theo Nghị quyết HĐQT số 25/2023/NQ - HĐQT. HBC ban hành ngày 18/05/2023 đã thông qua việc bổ nhiệm ông Lê Văn Nam giữ chức vụ Tổng Giám đốc CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình từ ngày 1/6/2023.

  Vị trí Tổng Giám đốc đã được bỏ trống kể từ tháng 7/2022 sau khi con trai ông Lê Viết Hải là Lê Viết Hiếu rời đi sau 2 năm làm CEO doanh nghiệp này.

  Đồng thời, Nghị quyết số 26/2023/NQ - HĐQT. HBC cùng ngày cử ông Lê Văn Nam là người đại diện phần vốn góp của Hòa Bình tại công ty con là Công ty CP Nhà Hòa Bình.

  Trong một diễn biến có liên quan, Hội đồng quản trị của HBC cũng thông qua việc miễn nhiệm một loạt chức danh quan trọng trong công ty, bao gồm:

  - Phó TGĐ HBC - ông Trương Quang Nhật;

  - Thành viên HĐQT HBC nhiệm kỳ 2022 - 2027 ông David Martin Ruiz;

  - Kế toán trưởng HBC - ông Phạm Quốc Thắng;

  - Chủ tịch và thành viên HĐQT của Công ty CP Nhà Hòa Bình - ông Lê Viết Hải.

  Vị trí kế toán trưởng của HBC sẽ do bà Lê Thị Phương Uyên đảm nhận từ ngày 01/6/2023.

  Về kết quả kinh doanh quý gần nhất, HBC kinh doanh dưới giá vốn khiến tập đoàn lỗ gộp 203 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi 198 tỷ đồng. Hụt thu từ hoạt động tài chính trong khi chi phí lãi gia tăng, cùng với các chi phí khác khiến tập đoàn lỗ tới 444 tỷ đồng và là quý lỗ đậm thứ hai liên tiếp. Theo đó, khoản lỗ luỹ kế của công ty đến cuối quý I/2023 nâng lên thành hơn 1.137 tỷ đồng.

  Điều này đã được dự báo trước bởi Chủ tịch Hoà Bình Lê Viết Hải khi vào cuối tháng 3/2023, khi thay mặt cho Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng Tp.HCM (SACA), Hội Kỹ sư Xây dựng Việt Nam (VSCE) gửi đơn kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN và Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

  Xây dựng Hòa Bình

  Qua đó, Chủ tịch Hòa Bình cho biết những năm qua ngành xây dựng và bất động sản rơi vào khủng hoảng và suy thoái gây nhiều khó khăn về tài chính khiến tập đoàn chưa sắp xếp được nguồn vốn thực hiện các mục tiêu. Đặc biệt ông Hải nhấn mạnh đây là lần đầu tiên trong 35 năm, Hoà Bình phải đối mặt với “muôn vàn khó khăn làm ảnh hưởng hoạt động của doanh nghiệp nặng nề như thế”.

  Trong một diễn biến khác liên quan đến cổ phiếu HBC. Mã này bị Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) chuyển từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 23/5. Theo đó, HBC sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận.

  HBC bị đưa vào diện hạn chế giao dịch là vì công ty chậm nộp báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với quy định. Đồng thời, cổ phiếu HBC tiếp tục bị giữ ở diện kiểm soát do chậm nộp báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán trong 2 năm liên tiếp (2021 và 2022).

  Về phía Xây dựng Hòa Bình, công ty cho biết, thời gian qua, công tác quản trị nội bộ của Hòa Bình phát sinh một số vấn đề. Bên cạnh đó, tình hình thị trường bất động sản và tài chính biến động; hàng loạt công trình phải ngưng thi công dẫn đến việc xác nhận khối lượng, giá trị hoàn thành từ chủ đầu tư gặp khó khăn, ảnh hưởng đến vấn đề thanh - quyết toán. Ban điều hành cùng toàn thể công nhân viên phải tập trung toàn lực để giải quyết các vấn đề trên. Điều này đã ảnh hưởng đến các hoạt động xuyên suốt của công ty, trong đó có việc hoàn thành báo cáo tài chính năm theo đúng thời hạn.

  Về hướng giải quyết, Hòa Bình cho biết sẽ công bố thông tin BCTC kiểm toán 2022 chậm nhất vào ngày 30/5, đồng thời, công ty sẽ công bố báo cáo thường niên 2022 theo quy định. Công ty của ông Lê Viết Hải cũng cam kết trong năm 2024 sẽ nghiêm chỉnh chấp hành quy định về việc công bố báo cáo tài chính năm 2023 đúng thời hạn.

  Bài liên quan
  Tổng Giám đốc CII: Đề xuất 5 dự án hạ tầng cho TP HCM, có dự án không sử dụng đèn giao thông
  Trong đó, CII đề xuất có hai dự án không có đèn giao thông, gồm dự án mở rộng quốc lộ 22, kéo dài đường đó từ Vành đai 2 - công viên Hoàng Văn Thụ và dự án kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đi đến sân bay Long Thành.

  (0) Bình luận
  Nổi bật Giáo dục thủ đô
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Xây dựng Hòa Bình "thay máu" một loại nhân sự cấp cao, bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới