Xuất hiện các ca nhiễm cùng lúc 2 biến thể SARS-CoV-2

T/H | 13/07/2021, 15:57

Giới chức y tế Thái Lan ngày 13/7 cho biết, 7 công nhân tại công trường xây dựng lớn ở thủ đô Bangkok đã bị nhiễm cùng lúc hai biến thể Alpha và Delta.

Theo cục trưởng Cục khoa học y tế Supakit Srilak, các xét nghiệm của 7 công nhân xây dựng cho thấy, những người này đã bị nhiễm cùng lúc hai biến thể Alpha lần đầu tìm thấy ở Anh và Delta được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ. Hiện tại các công nhân này vẫn khỏe mạnh và không có triệu chứng nguy hiểm. Theo giới chức y tế Thái Lan, việc bị nhiễm hai biến thể đồng thời không có nghĩa là các bệnh nhân sẽ gặp nguy hiểm hơn so với những người mắc một biến thể đơn.

Tuy nhiên, việc có những ca bệnh nhiễm cùng lúc hai biến thể dẫn tới nguy cơ xuất hiện thêm các biến thể mới mà giới chức y tế lo ngại. Kết quả xét nghiệm của hơn 1.700 công nhân tại công trường xây dựng trên cho kết quả hơn 1.300 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 23,3% nhiễm biến thể Alpha và 73,7% nhiễm biến thể Delta.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết, biến thể Delta rất dễ lây lan và đang trở thành biến chủng nguy hiểm tại nước này. Biến thể Delta đã xuất hiện ở 61 tỉnh thành của Thái Lan, riêng ở thủ đô Bangkok có tới 57,1% số ca nhiễm là do biến thể này.

Thái Lan hiện đang phải phong tỏa thủ đô Bangkok và các vùng phụ cận cũng như 4 tỉnh miền Nam để ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh.

Tính từ tháng 4 tới nay, làn sóng Covid-19 thứ 3 tại Thái Lan đã khiến hơn 350.000 người mắc và hơn 2.000 trường hợp tử vong./.

Bài liên quan
Phạt kem Tràng Tiền 15 triệu, yêu cầu tuân thủ quy định phòng dịch
Tối 12/7, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông tin, vừa xử phạt cơ sở kem Tràng Tiền số tiền 15 triệu đồng và cửa hàng kem ngõ 49 Tràng Tiền số tiền 7,5 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xuất hiện các ca nhiễm cùng lúc 2 biến thể SARS-CoV-2