Theo ông Hiển, đơn vị đã yêu cầu chủ kinh doanh cam kết tiêu hủy, không tái sử dụng cho du khách.
“Chúng tôi xuống tận nơi đưa thực phẩm bị hư hỏng đi tiêu hủy, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho du khách đi trẩy hội chùa Hương”, ông Hiển nói.
Ông Hiển cho biết thêm, trong những ngày đầu năm Giáp Thìn, đã có hàng vạn du khách đến tham quan, chiêm bái chùa Hương. Chỉ trong 2 ngày (mùng 3 và mùng 4 Tết), chùa Hương đã ghi nhận gần 60.000 lượt khách tới tham quan, vãn cảnh và thắp hương.
Trưởng Ban quản lý khu di tích cho hay dự kiến số du khách về chùa Hương trong dịp đầu xuân sẽ tăng cao. Ban quản lý đã chủ động xây dựng các phương án đảm bảo an toàn cho du khách.
Lễ hội chùa Hương năm 2024 sẽ kéo dài trong 90 ngày, từ ngày 11/2 đến ngày 11/5 (tức từ ngày mùng 2 tháng Giêng đến hết ngày 4/4 năm Giáp Thìn).