Xung đột Dải Gaza: Trợ lý hàng đầu thừa nhận "sai lầm" của chính quyền ông Biden

11/02/2024, 18:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trợ lý hàng đầu của ông Biden – ông Jon Finer – cho rằng, Washington đã đưa ra “những bước đi sai lầm” ngay từ đầu cuộc xung đột Israel – Hamas.

Tính đến ngày 10/2, hơn 28.000 người đã thiệt mạng ở Dải Gaza, theo Cơ quan y tế ở Dải Gaza. Con số này có thể còn tăng lên khi Israel không dừng chiến dịch quân sự.

Trong cuộc họp ở Michigan, Finer nói rằng, ông không có “bất kỳ niềm tin nào” rằng Israel sẽ “thực hiện các bước có ý nghĩa” để hướng tới thành lập một nhà nước Palestine ở Dải Gaza.

Điều này đồng nghĩa với việc xung đột ở Dải Gaza có thể còn kéo dài.

Theo Reuters, ông Finer là cấp phó của ông Jake Sullivan – cố vấn an ninh Mỹ và là người tham mưu trực tiếp cho Tổng thống Biden.

Hôm 8/2, phát biểu trước báo giới, ông Biden cho rằng Israel đã phản ứng “thái quá” trong cuộc chiến với Hamas ở Dải Gaza.

Biden cho biết, chính quyền của ông vẫn ủng hộ Israel, nhưng đang tìm cách để “tạm dừng giao tranh” ở Dải Gaza.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/xung-dot-dai-gaza-tro-ly-hang-dau-thua-nhan-sai-lam-cua-chinh-quyen-ong-biden-c415a1543027.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/xung-dot-dai-gaza-tro-ly-hang-dau-thua-nhan-sai-lam-cua-chinh-quyen-ong-biden-c415a1543027.html
Bài liên quan
Israel cấm học sinh trung học cơ sở sử dụng điện thoại trong trường học
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Giáo dục Israel thông báo sẽ cấm học sinh trung học cơ sở sử dụng điện thoại di động trong khuôn viên trường học từ năm học 2026-2027, mở rộng chính sách đã được áp dụng tại các trường tiểu học từ tháng 2 vừa qua.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xung đột Dải Gaza: Trợ lý hàng đầu thừa nhận "sai lầm" của chính quyền ông Biden