Yếu tố gây ô nhiễm thực phẩm trong quá trình chế biến

Kim Dung | 13/04/2022, 10:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Các nhà nghiên cứu phát hiện, hơn 1/4 tình nguyện viên tham gia đã làm ô nhiễm salad với thịt gia cầm sống.

Tuy nhiên, điều mà những người tham gia nghiên cứu không biết là đùi gà đã được cấy một dòng vi khuẩn vô hại. Điều này cho phép các nhà nghiên cứu quét bề mặt trong nhà bếp. Nhờ đó, xem liệu có bất kỳ sự nhiễm bẩn nào xảy ra trong quá trình chế biến và nấu nướng hay không.

Quá trình quét bề mặt được lặp lại sau khi mỗi người tham gia nấu xong và dọn dẹp nhà bếp. Món salad đã chuẩn bị cũng được kiểm tra xem có khả năng bị nhiễm bẩn hay không.

93% người tham gia đã không rửa thịt gà sau khi nhận được thông tin khuyến nghị. Trong khi đó, 39% người thuộc nhóm không nhận được thông tin cũng có hành động tương tự. Tuy nhiên, điều gây ngạc nhiên là thịt gà trong salad dù được rửa hay không vẫn có mức độ ô nhiễm tương tự.

“Chúng tôi cho rằng, việc salad ô nhiễm bắt nguồn từ việc mọi người rửa tay không sạch sau khi xử lý thịt gà sống. Hoặc, họ vệ sinh bồn rửa và các bề mặt xung quanh không sạch trước khi chế biến salad”, nhà khoa học Shumaker cho biết.

Theo các nhà nghiên cứu, điều quan trọng là mọi người cần tập trung vào việc ngừa ô nhiễm bồn rửa. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay và làm sạch bề mặt nhà bếp.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/yeu-to-gay-o-nhiem-thuc-pham-trong-qua-trinh-che-bien-6sPUdaU7R.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/yeu-to-gay-o-nhiem-thuc-pham-trong-qua-trinh-che-bien-6sPUdaU7R.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yếu tố gây ô nhiễm thực phẩm trong quá trình chế biến