Hỗ trợ giảm cân
Củ dong hoàn toàn không có chất béo và rất ít calo. Nếu đang tìm một thực phẩm hỗ trợ quá trình giảm cân, bạn có thể bổ sung củ dong vào chế độ ăn hàng ngày.
Theo The Health Site, loại thực phẩm này không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể bạn trong quá trình giảm cân vì nó chứa nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó sẽ giữ cho bạn no trong thời gian dài hơn nhờ chất xơ và carbohydrate trong đó.
Chống tiêu chảy
Củ dong có thể làm giảm tần suất bị tiêu chảy ở bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích. Củ dong còn giàu chất xơ, có lợi trong việc điều trị táo bón.
Tinh bột trong củ dong hỗ trợ quá trình lên men của vi khuẩn đường ruột, giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn và giảm đau bụng về lâu dài.
Cân bằng huyết áp
Củ dong có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh. Hàm lượng kali cao trong củ dong giúp các mạch máu thư giãn và do đó, duy trì huyết áp cân bằng.
Cải thiện chức năng nhận thức, giấc ngủ
Củ dong hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của não. Hàm lượng sắt trong củ dong giúp cải thiện việc sản xuất huyết sắc tố, từ đó cải thiện lưu lượng máu và chức năng nhận thức, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và mất trí nhớ, làm giảm chứng mất ngủ.
Tốt cho trẻ nhỏ
Đặc tính không chứa gluten làm cho củ dong trở thành một trong những thực phẩm lành mạnh với sức khỏe trẻ em. Ngoài ra, củ dong còn làm dịu cơn đau bụng, hỗ trợ hệ tiêu hóa yếu ớt của trẻ. Theo y học cổ truyền, củ dong có thể điều trị chứng chướng bụng ở trẻ nhỏ.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng củ dong ở cả dạng tươi hoặc khi đã được chế biến thành dạng bột. Trong một số trường hợp, bột củ dong có thể được dùng để tạo độ quánh cho các món như nước sốt, thạch,... Bên cạnh đó, bột của củ dong còn được dùng để thay thế cho bột mì thông thường khi chế biến đồ ăn cho người đang ăn kiêng hoặc cần tránh nạp gluten.
Tổng hợp