100% học sinh, sinh viên đi học trực tiếp sau Tết

Th | 03/02/2022, 19:48

(GDTĐ) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn ngày 3/2 cho biết, Bộ đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đưa học sinh trở lại trường sau Tết. Sinh viên, học sinh THCS, THPT học trực tiếp từ tháng 2, mầm non đến trường tháng 2, 3.

Được biết, 100% trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch đưa sinh viên trở lại trong tháng 2. 63 tỉnh, thành phố cho học sinh trung học đi học từ 7/l đến 14/2. 60 tỉnh, thành phố đã có lịch học trực tiếp với học sinh tiểu học, mầm non. Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai đã lên kế hoạch nhưng phải chờ lấy ý kiến phụ huynh để ấn định ngày cụ thể.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo đã có những chỉ đạo cho việc đi học trở lại. 100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng 2.

Sau Tết, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tại một số nơi.

Trước Tết, 14 tỉnh, thành cho học sinh trực tiếp đến trường. 30 nơi khác tổ chức dạy kết hợp. 19 địa phương còn lại chỉ dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

Ngày 19/1, các chuyên gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế đã phân tích mọi điều kiện cần thiết cho việc mở cửa trường học an toàn ngay sau Tết.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết cùng với việc mở cửa trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương có kế hoạch bù đắp kiến thức cho học sinh. Rà soát, đánh giá và phân định từng nhóm học sinh cụ thể để lên kế hoạch dạy bù trong ngắn hạn và dài hạn. Việc bù đắp kiến thức được ngành giáo dục xác định không chỉ thực hiện trong một năm mà còn kéo dài trong nhiều năm.

"Bên cạnh việc bù đắp kiến thức, các nhà trường cũng cần nhận diện được những vấn đề tâm lý của học sinh, để có tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho các em trong đại dịch Covid-19 và sau khi quay lại trường học", Bộ trưởng nói.

Bài liên quan
Hà Nội đề xuất thời gian học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán
Theo ông Trần Thế Cương, nếu an toàn, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ đề xuất cho toàn bộ học sinh khối 7-12 của Hà Nội trở lại trường sau Tết Nguyên đán.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
100% học sinh, sinh viên đi học trực tiếp sau Tết