Giáo dục

11 học sinh Hà Nội được miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng đại học

TH 24/05/2024 06:23

(GDTĐ) - Hà Nội có 11 học sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.

Trong danh sách 139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024, vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chiều này, có 11 học sinh phổ thông thuộc thành phố Hà Nội.

hoi-dong-doi-moi-khoa-hoc-sang-tao(1).jpg
Trường đại học Công nghiệp Hà Nội (ảnh minh họa, nguồn: Interntet)

Ngày 22/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng ngành giáo dục mầm non về việc miễn thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.

Trong kỳ thi chọn học sinh trung học phổ thông vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2024 có 139 học sinh lớp 12 tham gia dự thi. Trong số này có 11 học sinh các trường trung học phổ thông thuộc thành phố Hà Nội, gồm 8 học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam, 2 học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ và 1 học sinh Trường Trung học phổ thông Chu Văn An.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo thực hiện việc miễn thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 theo quy định đối với các thí sinh có tên trong danh sách.

Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng thực hiện việc xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 theo quy định đối với các thí sinh có tên trong danh sách.

Danh sách các học sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 xem tại đây.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
11 học sinh Hà Nội được miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng đại học