187 đội dự vòng chung kết bóng đá học đường TP Hồ Chí Minh

N. Khánh | 23/05/2023, 15:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

VCK Giải bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh - TP. HCM.

Tham gia vào vòng chung kết có 187 đội đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Vòng chung kết năm nay sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24.5. Festival nằm trong khuôn khổ của Dự án “Bóng đá học đường” kết hợp với chương trình “Năng động Việt Nam”, do Liên đoàn Bóng đá TP Hồ Chí Minh (HFF), Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

Mùa giải năm nay đánh dấu năm thứ 9 liên tiếp Nestlé MILO đồng hành cùng giải. Nhằm mang đến sân chơi thể thao đa dạng và rèn luyện ý chí bền bỉ cho các em học sinh, Nestlé MILO đã hỗ trợ về kinh phí tổ chức và dụng cụ luyện tập cho các trường học. Cụ thể, 40 bộ khung thành, 10.000 trái bóng, 24.000 bộ đồng phục thi đấu đã được Nestlé MILO trao tặng cho nhiều trường và các em học sinh.

giai-dau-thu-hut-252-truong-tieu-hoc-tham-gia-thi-dau-de-chon-ra-187-doi-cua-120-truong-vao-vong-chung-ket.jpg
Đông đảo các đội bóng nhí tham gia lễ khai mạc VCK bóng đá học đường

Năm nay, trước khi bước vào tranh tài ở vòng loại và vòng chung kết, gần 16.000 em học sinh đã tham gia tập luyện chương trình. Giải đấu cũng đã thu hút 252 Trường Tiểu học tham gia thi đấu để chọn ra 187 đội của 120 trường vào vòng chung kết., chứng tỏ sức hút của Giải Bóng đá học đường TP.HCM nói riêng và bộ môn thể thao vua nói chung.

Ông Đoàn Minh Xương, Trưởng phòng Bóng đá Học đường Liên đoàn Bóng đá thành phố Hồ Chí Minh, đại diện BTC, chia sẻ: “Là giải đấu thường niên của thành phố, Giải Bóng đá học đường TP.HCM đã trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh nuôi dưỡng niềm đam mê với môn thể thao vua, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của ý chí bền bỉ và rèn luyện thể chất.

0.jpg

Chúng tôi rất trân trọng sự đồng hành của nhãn hàng Nestlé MILO trong 9 năm liên tiếp chính ở nhiều khía cạnh từ cơ sở vật chất đến tinh thần, đặc biệt là góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Đây cũng chính là nguồn động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục phát triển giải đấu ngày càng lớn mạnh hơn.”

Chia sẻ tại vòng chung kết, bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam: “Nằm trong chuỗi hoạt động hè sôi nổi thuộc chương trình Năng Động Việt Nam, Giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 là một trong những hoạt động nổi bật khơi nguồn cảm hứng cho học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động thể chất.

Giải đấu chính là dịp để các em được bùng nổ đam mê với môn thể thao vua và ghi dấu ấn bằng những bàn thắng đẹp, cũng như trải nghiệm tinh thần đồng đội và giúp các em rèn luyện ý chí thông qua thể thao. Nestlé MILO tin rằng, việc hình thành thói quen tập luyện thể thao, đặc biệt là bóng đá chính là cách để trẻ nâng cao sức khỏe thể chất và xây dựng ý chí bền bỉ - yếu tố góp phần làm nên thành công trong cuộc sống.”

Bài liên quan
Gần 2000 học sinh tranh tài Vovinam Việt võ đạo Cup Nestlé Milo 2023
Giải Vovinam Việt Võ Đạo Cup Nestlé MILO năm học 2022-2023 vừa chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TPHCM)

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
187 đội dự vòng chung kết bóng đá học đường TP Hồ Chí Minh