Theo lời con trai bệnh nhân, trước đó gia đình không nhận được phản hồi từ bác sĩ về vi khuẩn ăn thịt người này. Gia đình cũng nghe bác sĩ điều trị thông tin trước có mấy loại vi khuẩn nhưng đã được điều trị nên chúng đã chết. Hiện giờ chỉ còn 1 loại và đang được loại bỏ tiếp.
"Gia đình chúng tôi cũng lo lắng không biết vi khuẩn trên có lây lan ra bộ phận khác không? Không biết vì sao bố tôi bị nhiễm vi khuẩn đó và nhiễm từ thời điểm nào?
Trước khi bị gãy cẳng chân, ông vẫn đi làm rẫy bình thường. Từ khi bị gãy chân điều trị ông cũng không đi lại được và làm thêm việc gì khác. Hiện bác sĩ đang tiến hành truyền thuốc để điều trị. Do sức khoẻ bố tôi yếu nên ông cũng không ăn được nhiều" - anh Cường nói.
Chia sẻ thêm về trường hợp của bệnh nhân, một vị bác sĩ của bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên từng điều trị cho ông L cho biết, bệnh án của bệnh nhân khá phức tạp.
Được biết hiện sức khỏe bệnh nhân diễn tiến tốt và đang được tích cực chăm sóc, điều trị.
Ngay sau khi ghi nhận bệnh nhân mắc bệnh Whitmore, CDC phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Ea Súp và Trạm y tế xã Cư Kbang tiến hành điều tra dịch tễ, tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh tại địa bàn, đồng thời tích cực tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Whitmore theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Bệnh Whitmore (hay còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn gram âm có tên Burkholderia pseudomallei gây nên. Người nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người" Whitmore có tỷ lệ tử vong từ 40-60%. Người mắc bệnh Whitmore thường có dấu hiệu sốt cao, đau dạ dày, đau ngực, viêm mang tai (rất giống với quai bị), đau cơ khớp, đau đầu và co giật..