4 loại rau củ quen thuộc là 'khắc tinh' của ung thư, nhưng ít người biết đến

Thanh Thanh(Tổng hợp) | 24/11/2023, 17:02
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chế độ ăn uống khoa học cũng góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và cải thiện sức khoẻ của bạn.

Cải bó xôi

Rau bó xôi là loại rau màu xanh vàng, rất bổ dưỡng, chứa nhiều chất hóa học, chứa nhiều β-caroten, có thể ngăn chặn chức năng của các loại oxy phản ứng, ngăn chặn quá trình ung thư hóa, phân chia và sinh sản của tế bào, tăng cường tế bào miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Loại rau này rất giàu nguyên tố vi lượng, có thể kích thích sức sống của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sức khỏe thể chất.

Củ cải trắng

Báo Lao động dẫn nguồn trang Secretchina cho biết, củ cải trắng rất giàu vitamin C, chất xơ và nguyên tố vi lượng kẽm, giúp tiêu hóa tốt, thanh nhiệt và giải độc, giảm ho, giảm đờm, nâng cao khả năng miễn dịch.

Củ cải trắng và cải bó xôi rất tốt cho sức khoẻ.

Củ cải trắng và cải bó xôi rất tốt cho sức khoẻ.

Chất lignin chứa trong củ cải có thể thúc đẩy nhu động ruột, tăng sức sống của đại thực bào (một loại tế bào bạch cầu) và giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Trên đây là 4 loại rau củ được cho là "khắc tinh" của bệnh ung thư. Tuy nhiên, theo các chuyên gia không phải chỉ vì những tác dụng tốt này mà chúng ta lạm dụng những loại rau củ trên.

Tăng cường sức đề kháng, phòng chống được các loại bệnh tật là cả một quá trình kết hợp giữa nhiều yếu tố như ăn uống, vận động, tinh thần và môi trường sống. Vì vậy, ngoài ăn các loại thực phẩm có lợi cho cơ thể, bạn nên có chế độ nghỉ ngơi, vận động hợp lý để gia tăng khả năng phòng chống bệnh.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/4-loai-rau-cu-quen-thuoc-la-khac-tinh-cua-ung-thu-nhung-it-nguoi-biet-den-ar836199.html
Copy Link
https://vtc.vn/4-loai-rau-cu-quen-thuoc-la-khac-tinh-cua-ung-thu-nhung-it-nguoi-biet-den-ar836199.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 loại rau củ quen thuộc là 'khắc tinh' của ung thư, nhưng ít người biết đến