Chứa ít calo nhưng giàu chất dinh dưỡng, hương vị nhẹ nhàng, tươi mát, loại rau này từ lâu đã rất quen thuộc với người Việt, cả dùng để ăn sống hay nấu chín.
Chứa nhiều vitamin A, C và K, chất xơ và chất chống oxy hóa, mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe, đó là lý do tại sao nó được gọi với cái tên "nữ hoàng rau xanh".
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, cải xoong đánh bại nhiều loại siêu thực phẩm và trở thành loại rau siêu tốt cho sức khỏe và có khả năng chống ung thư mạnh.
Chưa cần tới cao lương mỹ vị hay thuốc bổ đắt tiền, nếu biết tận dụng thì vài loại rau quê, giá rẻ, dễ mua ngoài chợ Việt cũng có thể thành “thần dược” cho sức khỏe.
Ngày nay, ung thư trở thành căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Để phòng tránh nó, ngoài tránh xa các thói quen xấu và tập luyện thể dục, việc ăn đúng những thực phẩm "thiên địch" với tế bào ung thư cũng rất quan trọng.
Sữa đậu nành được biết đến với lợi ích chủ yếu giúp làm đẹp. Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất đối với sức khỏe của thức uống này là ngừa ung thư và giảm cân.
Biết tận dụng một số thực phẩm giàu progesterone giúp chị em có vòng 1 hoàn hảo hơn và ngừa ung thư vú. Chăm ăn “2 quả, 1 rau” sau đây giúp phụ nữ có vòng 1 đẹp hơn, lại ngăn ngừa ung thư vú.