Nếu là người thích uống cả cà phê và trà xanh, lợi ích còn bất ngờ hơn.
Nguy cơ giảm được tới 51% khi uống 2-3 tách trà xanh cộng với ít nhất 2 tách cà phê mỗi ngày; giảm 58% khi uống 4 tách trà xanh trở lên cộng với 1 tách cà phê; giảm tới 63% với ít nhất 4 tách trà xanh và ít nhất 2 tách cà phê mỗi ngày.
Các tác dụng thần kỳ này đến từ các thành phần hoạt tính sinh học của hai loại đồ uống cực kỳ phổ biến này.
Trà xanh có chứa một số hợp chất chống oxy hóa và chống viêm, bao gồm các hợp chất nhóm phenol, theanine hay caffeine.
Bên cạnh đó, cà phê cũng chứa caffeine, phenol và nhiều hợp chất riêng biệt khác.
Trong đó, caffeine là một trong các "thần dược" chủ chốt vì có thể thay đổi quá trình sản xuất và cải thiện độ nhạy insulin. Nhờ đó, bệnh tiểu đường type 2 được khống chế tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa các diễn biến sức khỏe bất lợi khác.
Do vậy, nếu bạn có thói quen uống cà phê, trà xanh hàng ngày, việc giữ thói quen này là một trong những cách đơn giản nhất góp phần giúp bạn ngăn ngừa và khống chế một trong các bệnh nền phổ biến nhất ngày nay.