5 loại thức ăn giúp ngăn chặn bệnh tật

Hà Thuỷ | 14/09/2023, 07:51
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Năm loại thức ăn giàu dinh dưỡng, ngăn chặn bệnh tật, bảo đảm sức khoẻ dẻo dai cho bạn mỗi ngày.

dau-nanh.jpg
Đậu nành là thức ăn giàu dinh dưỡng cho lựa chọn của bạn.

Năm loại thức ăn giàu dinh dưỡng cho sức khoẻ dẻo dai mỗi ngày làm việc gồm:

1. Yaourt (sữa chua)

Yaourt cung cấp canxi giúp ngăn chặn bệnh loãng xương, đẩy mạnh chức năng miễn dịch, chống vi khuẩn, có thành phần chống ung thư, có thể ngăn chặn bệnh nhiễm nấm ngứa ở phụ nữ.

Có thể kết hợp Yaourt với các loại trái cây tươi để được món ngon thanh mát giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả. Yaourt còn được dùng trong món khoai tây nước thay vì dùng kem sữa chua.

2. Cam

Cam chứa một lượng lớn axit folic, chất xơ, chất chống oxi hoá beta-carotene à vitamin C, là hợp chất chống ung thư flavonoids và carotenoids.

Có thể uống nước cam vắt nguyên chất, ăn cam tươi, làm salat cam hoặc trộn vỏ cam thành các món salad rau củ để dùng trong bữa ăn.

3. Rau có lá màu đậm

Rau có lá màu đậm chứa nhiều hợp chất chống ung thư, vitamin và khoáng chất, axit folic giúp ngăn chặn những thiếu sót trong quá trình sinh sản dây thần kinh, chất chống oxi hoá beta-carotene và vitamin C, chất xơ, và hợp chất chống ung thư lutein.

Có thể ăn rau bina, cải xoăn, củ cải. Ăn sống hoặc luộc sơ. Dùng trong món salad và món xào.

bot-ngu-coc.jpeg
Thức ăn giàu dinh dưỡng không thể bỏ qua bột ngũ cốc.

4. Bột ngũ cốc hoặc những loại bột lúa mì khác

Bột ngũ cốc có tác dụng ngăn chặn táo bón, chống ung thư, ngăn chặn hình thành khối u, có thể chống lại bệnh ung thư bằng cách làm giảm estrogen.

Trộn với các loại bột ngũ cốc khác để làm bánh nướng xốp, rắc lên món salad, trộn vào món thịt hầm, thậm chí trộn với nho tươi và quả hạch để ăn thường.

5. Đậu nành

Đậu nành chứa phyto-estrogens giúp chống loãng xương ở phụ nữ sau khi mãn kinh. Có thể dùng đậu nành ở dạng đậu hũ, sữa đậu nành hoặc đậu nành luộc. Cho thêm đậu hũ vào món xào.

Cho đậu nành luộc để lạnh vào salad, làm món súp đậu với đậu nành, dùng sữa đậu nành thay vì sữa bò lên trên bột ngũ cốc.

Chỉ với 5 loại thức ăn giàu dinh dưỡng sẽ ngăn chặn bệnh tật, bảo đảm sức khoẻ cho bạn năng lượng tích cực cho ngày mới làm việc hiệu quả.

Bài liên quan
Tin tức 24h qua: Nguyên nhân nhân viên bếp ăn bỏ thuốc diệt côn trùng vào thức ăn của học sinh
Nguyên nhân nhân viên bếp ăn bỏ thuốc diệt côn trùng vào thức ăn của học sinh; Hà Nội mưa từ đêm tới sáng, nhiều tuyến đường ngập như sông... là những tin tức nóng trong ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 loại thức ăn giúp ngăn chặn bệnh tật