Rau có lá màu đậm chứa nhiều hợp chất chống ung thư, vitamin và khoáng chất, axit folic giúp ngăn chặn những thiếu sót trong quá trình sinh sản dây thần kinh, chất chống oxi hoá beta-carotene và vitamin C, chất xơ, và hợp chất chống ung thư lutein.
Có thể ăn rau bina, cải xoăn, củ cải. Ăn sống hoặc luộc sơ. Dùng trong món salad và món xào.
4. Bột ngũ cốc hoặc những loại bột lúa mì khác
Bột ngũ cốc có tác dụng ngăn chặn táo bón, chống ung thư, ngăn chặn hình thành khối u, có thể chống lại bệnh ung thư bằng cách làm giảm estrogen.
Trộn với các loại bột ngũ cốc khác để làm bánh nướng xốp, rắc lên món salad, trộn vào món thịt hầm, thậm chí trộn với nho tươi và quả hạch để ăn thường.
5. Đậu nành
Đậu nành chứa phyto-estrogens giúp chống loãng xương ở phụ nữ sau khi mãn kinh. Có thể dùng đậu nành ở dạng đậu hũ, sữa đậu nành hoặc đậu nành luộc. Cho thêm đậu hũ vào món xào.
Cho đậu nành luộc để lạnh vào salad, làm món súp đậu với đậu nành, dùng sữa đậu nành thay vì sữa bò lên trên bột ngũ cốc.
Chỉ với 5 loại thức ăn giàu dinh dưỡng sẽ ngăn chặn bệnh tật, bảo đảm sức khoẻ cho bạn năng lượng tích cực cho ngày mới làm việc hiệu quả.