Để duy trì mái tóc khỏe mạnh, việc bổ sung dinh dưỡng là trọng tâm chính. Trần Tuấn Như (Chen JunRu) khuyên mọi người nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng sau:
+ Thực phẩm giàu sắt: Sắt có thể giúp tăng sản xuất huyết sắc tố hemoglobin và cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho tóc. Nguồn thực phẩm như thịt đỏ, anh đào, nho, táo, hoặc thực phẩm giàu vitamin C có thể giúp hấp thu sắt.
+ Thực phẩm giàu axit folic: Axit folic là chất quan trọng của quá trình tạo máu. Loại chất này có nhiều trong trái cây và rau quả. Khi bạn ăn trái cây và rau quả không đủ sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hồng cầu.
+ Thực phẩm giàu protein: Protein chất lượng cao bao gồm trứng, thịt bò, gan lợn có thể làm tăng độ chắc khỏe của tóc.
+ Rong biển: Rong biển giàu B12 và iốt, tác dụng ngăn ngừa bệnh thiếu máu và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tóc.
+ Thực phẩm màu đen: Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng bổ sung thực phẩm màu đen rất tốt cho thận. Một số thực phẩm màu đen như đậu đen, hạt mè đen, hắc kỷ tử có thể hỗ trợ giúp mọc tóc.
Ngoài bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, bạn cũng nên áp dụng một số mẹo đơn giản dưới đây để hạn chế tình trạng tóc gãy rụng: chọn loại dầu gội có nguồn gốc thảo dược, hạn chế nhuộm tóc, cắt tỉa tóc thường xuyên, hạn chế sử dụng các dụng cụ nhiệt để tạo hình tóc, vận động hợp lý và ngủ đủ giấc.