5 thí sinh vi phạm quy chế trong ngày đầu tiên thi vào lớp 10 ở TPHCM

06/06/2023, 17:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Ngoài các học sinh vắng mặt, 5 thí sinh khác vi phạm quy chế thi do đi muộn, dùng tài liệu hoặc mang điện thoại vào phòng thi.

thi lop 10 TP.HCM anh 1
Trong số 5 em vi phạm quy chế thi, 2 em mang điện thoại vào phòng thi. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Chiều 6/6, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, thông tin với Tri thức trực tuyến rằng trong buổi thi môn Ngữ văn (sáng 6/6), 375 thí sinh vắng mặt. Đến buổi thi môn Ngoại ngữ vào chiều cùng ngày, thêm 8 em khác bỏ thi, nâng tổng số thí sinh vắng là 383.

Cũng trong buổi thi môn Ngữ văn, 5 thí sinh vi phạm quy chế thi. Cụ thể, 2 em đi thi muộn 20 phút, 2 thí sinh khác mang điện thoại vào phòng thi, bị phát hiện, lập biên bản và tịch thu điện thoại.

Điện thoại của thí sinh vi phạm được chuyển đến cơ quan an ninh để kiểm tra và xác nhận không có trường hợp "tuồn" đề ra ngoài. Trong buổi thi hôm đó, hai em này bị lập biên bản và đình chỉ thi.

Ngoài ra, một thí sinh mở tài liệu trong phòng thi. Em này bị tịch thu tài liệu và bị xử lý cảnh cáo.

Buổi thi môn Ngoại ngữ diễn ra bình thường. Ông Hồ Tấn Minh cho biết không thí sinh nào vi phạm quy chế.

Năm 2023, khoảng 96.000 thí sinh tại TP.HCM giành suất vào lớp 10 công lập. Sở GD&ĐT TP.HCM bố trí 158 điểm thi toàn thành phố, trong đó, 147 điểm thi thường và 11 điểm thi chuyên.

Ngày 6/6, thí sinh đã hoàn thành hai môn đầu tiên là Ngữ văn và Ngoại ngữ. Môn Ngữ văn được học sinh đánh giá là vừa sức, không có câu hỏi mang tính đánh đố, đề thi cũng không quá "lạ". Nhiều em tự chấm điểm bản thân làm được khoảng 60-70%, có thể đạt 6-7 điểm.

Với môn Ngoại ngữ, các thí sinh chọn thi môn Tiếng Anh nói rằng đề thi rất dễ, không có câu hỏi mang tính phân hóa. Những học sinh học khá, giỏi môn này có thể dễ dàng đạt 8-9 điểm.

Đến ngày 7/6, thí sinh làm bài thi thi môn Toán (buổi sáng) và môn chuyên/tích hợp (buổi chiều). Thời gian làm bài môn Toán là 120 phút, môn chuyên là 150 phút.

Bài liên quan
TPHCM cảnh báo nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết
TPHCM đang bước vào mùa mưa, thời điểm dễ bùng dịch sốt xuất huyết vì vậy ngành Y tế khuyến cáo người dân cần chủ động phòng ngừa.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 thí sinh vi phạm quy chế trong ngày đầu tiên thi vào lớp 10 ở TPHCM