Gan hoạt động tốt hơn
Như chúng ta đã biết, gan là cơ quan có chức năng giải độc, thải độc, nhưng cũng dễ bị tổn thương hơn cả trong cơ thể con người. Khi gan bị tổn thương, chức năng giải độc cơ thể sẽ suy yếu.
Protein trong trứng gà rất hữu ích trong việc sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương. Ngoài ra, trứng còn chứa lecithin là chất nuôi dưỡng gan và giúp tái tạo gan. Vì vậy, kiên trì ăn trứng với một số lượng phù hợp mỗi ngày sẽ khiến cơ quan này càng ngày càng khỏe mạnh.
Thị lực tốt hơn
Trứng rất giàu protein, chất béo, vitellin, lecithin, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, kali, lutein và zeaxanthin. Trong thành phần của lòng đỏ trứng có hai dưỡng chất cần đặc biệt nhắc tới đó là lutein và zeaxanthin, những chất này đều có tác dụng chống oxy hóa mạnh, đặc biệt trong việc bảo vệ mắt.
Ngoài ra, hai loại chất dinh dưỡng này có thể giảm tác hại của tia cực tím đối với mắt, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa của mắt và ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Một nghiên cứu năm 2023 được công bố trên tạp chí Nutrients của nhóm nghiên cứu Đại học Boston cho thấy, ăn từ 5 quả trứng mỗi tuần giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và tăng huyết áp lần lượt là 28% và 32%. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp với các hình thức ăn uống lành mạnh khác như tăng cường ăn chất xơ, cá và ngũ cốc nguyên hạt, như thế lợi ích sức khỏe sẽ còn lớn hơn nữa.