Giúp hệ cơ khỏe mạnh
Glycine trong nước xương hầm cũng đóng cai trò quan trọng trong việc tổng hợp lên hemoglobin và myoglobin là hai protein quan trọng để vận chuyển oxy từ máu đến các mô cơ.
Glycine cũng làm tăng lượng creatin dẫn đến viêc tăng khả năng tập luyện những bài tập cường độ cao và kích thích bài tiết hormone tăng trưởng - tham gia vào quá trình phục hồi cơ bắp.
Giúp đường ruột khỏe mạnh
Đường ruột khỏe mạnh chứa một lớp tế bào biểu mô tạo ra chất nhày và là nơi cư trú của hệ vi sinh đường ruột vô cùng phong phú.
Nước xương hầm sẽ giúp cho bạn có đường ruột khỏe mạnh. Gelatin có trong xương hấp thu nước giúp duy trì lớp chất nhày giữ cho các vi khuẩn ở nguyên bề mặt ruột. Gelatin và glycine cũng được chứng minh có khả năng chống lại sự hình thành các vết loét, duy trì sự toàn vẹn của niêm mạc ruột và hàng rào bảo vệ ruột.
Tăng cường hệ tiêu hóa
Lượng gelatin trong nước hầm xương có tác dụng chữa lành niêm mạc dạ dày và giúp tiêu hóa tốt hơn.
Ngoài ra, nước hầm xương hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong ruột và ngăn ngừa bệnh viêm hiệu quả.
Trên đây là những thông tin giải đáp về tác dụng của nước xương hầm với sức khoẻ. Tuy nhiên theo các chuyên gia, bạn chỉ nên ăn khoảng 200-350ml nước hầm xương, khoảng 2-3 lần/tuần là đủ để có được đầy đủ những lợi ích về mặt sức khỏe và dinh dưỡng. Bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về việc sử dụng nước hầm xương sao cho phù hợp với thể trạng của cơ thể mình.
Lưu ý, trong quá trình hầm nước xương, bạn không nên cho quá nhiều muối có thể sẽ dẫn đến tăng huyết áp.