Việc kết hợp nhiều loại rau và cây họ đậu sẽ giúp bạn tăng lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết, hỗ trợ sức đề kháng.
Trị cảm cúm
Một nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Nebraska (Mỹ) phát hiện ra rằng món súp gà có tác dụng trị cảm cúm. Súp gà thường được nấu chung cà rốt, cần tây và hành tây.
Các loại rau này có chứa vitamin A, C và các chất chống oxy hóa khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Bổ sung protein cho cơ thể
Các món súp như mì gà, thịt bò hầm nấu chậm, ramen, cà ri, gà fajita hoặc thịt lợn và đậu đều chứa nhiều protein. Súp có thể là nguồn protein đáng kể, đặc biệt nếu nó được làm bằng nước hầm xương.
Tăng cường sức khỏe đường ruột
Một món súp có nhiều rau sẽ giúp giúp tăng cường sức khỏe đường ruột. Món súp bổ sung nhiều chất xơ hơn vào chế độ ăn, rất tốt cho quá trình tiêu hóa và tạo cảm giác no, đồng thời nhiều loại rau thường thấy trong các món súp như tỏi tây và hành tây có chứa nhiều prebiotic có thể giúp nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong ruột.