Do trái cây thường chứa nhiều đường fructose nên tốt nhất hãy ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa, từ 30 phút đến 1 tiếng trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn khoảng 1-2 tiếng để các vitamin và các vi chất được hấp thụ tốt nhất.
Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn
Ăn sữa chua sau bữa ăn tương đương với việc nạp thêm năng lượng. Nếu ăn mỗi ngày sẽ khiến bạn tăng cân nhiều. Tốt nhất chỉ nên uống sữa chua ít nhất 30 phút đến 2 tiếng sau bữa ăn.
Uống nước sau bữa ăn
Uống nước ngay sau ăn sẽ làm loãng dịch dạ dày, thức ăn trong dạ dày sẽ xuống ruột non khi chưa được dịch dạ dày “xử lý” đúng cách sẽ khiến khả năng hấp thu suy giảm, dễ dẫn tới các bệnh của đường tiêu hoá về sau (tiêu chảy, phân sống…)
Hút thuốc ngay sau bữa ăn Hút thuốc tại bất kỳ thời điểm nào cũng đều mang lại những bất lợi cho cơ thể.
Hút thuốc tại thời điểm hệ tiêu hoá đang vận động toàn diện, phổi và các mô toàn cơ thể sẽ hấp thụ rất nhiều khói thuốc. Phần lớn các thành phần độc hại trong khói thuốc bị hấp thụ, gây kích thích mạnh hệ hô hấp và tiêu hoá, dẫn tới những bệnh lý nặng nề về sau (viêm phổi, giãn phế nang, ung thư phổi, khoang miệng, thực quản…)
Uống trà đặc ngay sau bữa ăn
Trà đặc chứa nhiều tanin, sẽ kết hợp với protid chưa được tiêu hoá thành chất kết tủa, ảnh hưởng tới quá trình hấp thu chất đạm, sẽ gây tình trạng đau bụng mãn tính, đầy bụng.
Đặc biệt, tannin khiến việc hấp thụ ion sắt trong thức ăn bị ngưng trệ, dẫn tới cơ thể thiếu hụt sắt cho quá trình tạo máu, gây thiếu máu với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, tụt huyết áp.