1. Ăn sản phẩm từ đậu nành thường xuyên
Theo thống kê, người Nhật tiêu thụ khoảng 28 gam đậu nành mỗi ngày, đứng đầu thế giới về lượng tiêu thụ và họ thích ăn các sản phẩm đậu nành lên men như natto. Chất isoflavone trong đậu nành giúp chống ung thư, vi khuẩn natto sống lên men giúp điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột.
2. Ăn rong biển thường xuyên
Người Nhật thường xuyên ăn rong biển vì chúng giàu dinh dưỡng, ít calo và giàu khoáng chất.
3. Thích uống matcha
Matcha là một loại trà xanh, được làm bằng cách hái búp trà mới, hấp chín, sấy khô rồi nghiền thành bột. Theo thống kê, chất chống oxy hóa trong matcha gấp 137 lần so với trà xanh thông thường. Các dưỡng chất trong trà giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường chức năng tim, thận và còn có lợi cho tiêu hóa.
4. Có thói quen ngủ trưa mỗi ngày
Người Nhật hầu hết có thói quen ngủ trưa, một giấc ngủ ngắn có thể làm giảm mệt mỏi, tăng cường trí nhớ, giúp hormone trong cơ thể cân bằng hơn. Tuy nhiên, thời gian ngủ trưa chỉ nên giới hạn trong 20-30 phút.
5. Thích ánh nắng mặt trời
Tắm nắng thường xuyên có thể giúp bổ sung vitamin D, thúc đẩy quá trình hấp thu canxi trong cơ thể. Ngoài ra, nó có tác dụng duy trì xương và ngăn ngừa loãng xương.