64 người bị chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng khi chơi hụi

Theo Hoàng Lam | 11/03/2023, 10:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận và đang xử lý vụ việc 64 người ở huyện Quảng Xương tố cáo bị chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng tiền chơi hụi (phường).

Theo đó, 64 công dân ở các xã Quảng Bình, Quảng Khê, Quảng Hợp, Quảng Ninh, Quảng Ngọc và thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương tố cáo L.Th.Th. (SN 1979) trú tại xã Quảng Bình (huyện Quảng Xương) chiếm đoạt tiền chơi hụi (phường) với tổng số tiền 7.274.000.000 đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá cung cấp thông tin về biến động tài sản là bất động sản từ thời điểm tháng 1/2020 đến nay của vợ chồng L.Th.Th.

Điều tra vụ chơi hụi, 64 người bị chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Người dân huyện miền núi Bá Thước bị chiếm đoạt tiền hụi cung cấp thông tin cho chính quyền địa phương, lực lượng chức năng hồi tháng 7/2022.

Sau khi có văn bản của cơ quan công an, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá vừa có công văn gửi các đơn vị khẩn trương rà soát, cung cấp thông tin theo yêu cầu để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Điều 471 Bộ luật Dân sự 2015, chơi hụi (hay còn gọi là họ, biêu, phường) là hình thức giao dịch về tài sản theo tập quán trên cơ sở thỏa thuận của một nhóm người tập hợp nhau lại cùng định ra số người, thời gian, số tiền hoặc tài sản khác, thể thức góp, lĩnh họ và quyền, nghĩa vụ của các thành viên.

Bài liên quan
Chiếm đoạt tiền tỷ với chiêu lừa đưa đi Nhật Bản làm việc
Dù không có khả năng đưa người sang Nhật Bản làm việc nhưng các đối tượng vẫn quảng cáo, thu hồ sơ và hứa hẹn để chiếm đoạt cả tỷ đồng của các nạn nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
64 người bị chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng khi chơi hụi