Bạc hà và chanh đều có nhiều lợi ích, giảm chứng khó tiêu sau khi quá chén. Lá bạc hà chứa nhiều tinh dầu có lợi tiêu hóa, góp phần giải độc. Chanh có nhiều vitamin C, hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách thanh lọc độc tố khỏi cơ thể.
Nước dưa chuột bạc hà
Bạc hà cải thiện lưu lượng mật trong dạ dày, khi kết hợp với dưa chuột giúp giảm tình trạng quá tải chất độc. Chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác trong dưa chuột bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa.
Nước ép lựu
Nước ép lựu có nhiều punicalagin - một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng giải độc gan sau uống rượu. Vitamin C góp phần củng cố hệ miễn dịch, thúc đẩy sức khỏe tổng thể. Một số người lo lắng do say rượu có thể ảnh hưởng đến cảm xúc giống với một số triệu chứng thể chất của tình trạng nôn nao.
Trà hoa cúc
Rượu có thể gây suy nhược, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần do mất nước, giảm lượng đường trong máu. Uống trà hoa cúc làm dịu cảm giác choáng ngợp do uống rượu. Loại trà này còn hỗ trợ giấc ngủ, cải thiện triệu chứng tiêu hóa như đau bụng.
Để phòng tránh tác hại của rượu, phụ nữ không nên uống quá một ly và nam giới là hai ly mỗi ngày. Ăn no trước khi uống vì cơ thể hấp thụ rượu nhanh hơn khi bụng đói, cung cấp đủ nước cho cơ thể.