Nhờ vậy, quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả hơn và ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu.
Đậu Hà Lan
Bột đậu và chất xơ trong hạt đậu Hà Lan có khả năng làm giảm sự gia tăng insulin và lượng đường trong máu sau bữa ăn, giảm chất béo trung tính trong máu và tăng cảm giác no.
Đậu Hà Lan cũng có thể giúp phát triển các vi khuẩn có lợi trong ruột như Lactobacilli và Bifidobacteria. Những vi khuẩn này tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột của chúng ta.
Đậu thận
Đậu thận là một trong những loại đậu được tiêu thụ phổ biến và thường được ăn với cơm. Đậu thận được biết đến với khả năng giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu và làm giảm lượng đường trong máu.
Đậu trắng
Đậu trắng chứa nhiều chất xơ, vitamin A, chất béo, folat, protein, carbohydrat... tốt cho người tăng huyết áp, mỡ máu cao, tiểu đường, người mệt mỏi, ăn kém...
Trong y học cổ truyền, đậu trắng tính bình, không độc, có tác dụng bổ 5 tạng, hỗ trợ 12 kinh mạch.
Trên đây là những loại đậu rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt là protein trong đậu rất tốt cho hệ tim mạch và sức khỏe của chúng ta, nó có thể thay thế cho protein động vật như các loại thịt đỏ để làm lượng cholesterol và những thành phần khác gây hại cho sức khỏe. Hãy thường xuyên bổ sung đậu trong chế độ ăn uống của mình nhé.