Dâu tây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào. Nó rất giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất, chất chống oxy hóa, đặc biệt không có cholesterol và chất béo. Tất cả những điều này làm cho dâu tây trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn nhẹ không gây cảm giác tội lỗi cho người muốn giảm cân.
Hàm lượng vitamin C trong dâu tây rất "đáng gờm". Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 100g dâu tây chứa 35g vitamin C, gấp đôi một trái cam và gấp 10 lần một trái táo cỡ vừa. Ăn thường xuyên vào mùa đông bạn sẽ khỏe mạnh và có làn da đẹp mịn màng.
Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, 100g kiwi cung cấp 74,7g vitamin C. Hàm lượng vitamin C dồi dào trong kiwi sẽ giúp bạn sống khỏe mạnh vào mùa đông lạnh giá.
Các chuyên gia thậm chí khuyên, hãy biến kiwi thành một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe tổng thể. Ngoài vitamin C, loại quả này cũng rất giàu vitamin E, giúp da luôn mềm mịn, tươi trẻ.
Nho chứa lượng vitamin C dồi dào bên cạnh nhiều chất chống oxy hóa khác như beta carotene, lutein và axit ellagic... Ăn nho thường xuyên giúp tăng miễn dịch, bổ phổi đồng thời cải thiện trí nhớ, tâm trạng và khả năng tập trung.
100g ớt chuông chứa hơn 80mg vitamin C, cao gấp đôi so với cam và gấp 20 lần táo. Ăn thường xuyên loại quả này mùa đông không chỉ tăng miễn dịch, bổ phổi mà còn giúp tăng sinh collagen. Bạn sẽ trẻ hơn vào mùa lạnh nếu dùng loại quả này đúng cách.
Các chuyên gia khuyên ăn nhẹ bằng ớt chuông, làm salad, hoặc xào những món tùy thích để giảm vị hăng, giúp bạn hấp thu trọn vẹn vitamin C từ loại quả này.