8 thực phẩm 'đại kỵ' với cà rốt

10/03/2023, 15:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Dưới đây là 8 thực phẩm 'đại kỵ' với cà rốt.

8 thực phẩm 'đại kỵ' với cà rốt - 1

Cam: Cam giàu axit, dễ kích thích đường ruột, không có lợi cho việc hấp thụ và tiêu hóa ở đường ruột, làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả cà rốt và các thực phẩm khác. (Ảnh minh họa)

8 thực phẩm 'đại kỵ' với cà rốt - 2

Thủy, hải sản có vỏ: Các loại thủy hải sản có vỏ đặc biệt là tôm hay cua khi ăn kèm với cà rốt có thể gây ngộ độc nguy hiểm. Điều đó là do trong vỏ các loài trên thường chứa 1 lượng lớn các asen hóa trị 5, khi kết hợp với vitamin C có nhiều trong cà rốt sẽ bị biến thành asen hóa trị 3. Đây là hoạt chất có tên gọi khác là thạch tín, chứa hàm lượng độc tố cực cao rất nguy hiểm. (Ảnh minh họa)

8 thực phẩm 'đại kỵ' với cà rốt - 3

Gan động vật: Gan động vật chứa hàm lượng kim loại cao, đặc biệt là đồng và sắt. Trong khi đó, vitamin C trong cà rốt có khả năng làm oxy hóa các khoáng chất trên và làm mất công hiệu của các ion kim loại. Ngoài ra, cellulose và axít oxalic trong cà rốt sẽ làm rối loạn quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể. (Ảnh minh họa)

8 thực phẩm 'đại kỵ' với cà rốt - 4

Ớt: Ngoài việc giàu Beta – carotene ra cà rốt còn chứa vitamin C phân giải enzyme mà ớt lại có chứa hàm lượng lớn vitamin C. Vì vậy không nên ăn cà rốt sống cùng với ớt để tránh tình trạng giảm giá trị dinh dưỡng của ớt. (Ảnh minh họa)

8 thực phẩm 'đại kỵ' với cà rốt - 5

Chanh: Chanh chứa nhiều vitamin C. Trong khi đó, cà rốt chứa nhiều enzyme khả năng phá hủy vitamin C trong chanh. Như vậy, cơ thể sẽ không hấp thu được trọn vẹn các dưỡng chất quý giá của hai thực phẩm. (Ảnh minh họa)

8 thực phẩm 'đại kỵ' với cà rốt - 6

Củ cải: Trong củ cải trắng chứa lượng vitamin C cực cao, rất tốt cho sức khỏe của con người, trong cà rốt lại chứa một lượng chất phân giải enzim, vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C, ăn cùng lúc sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)

8 thực phẩm 'đại kỵ' với cà rốt - 7

Cà chua: Cà chua nấu chung với cà rốt sẽ khiến cho thành phần enzym trong cà rốt phân giải vitamin C trong cà chua. Đồng thời, khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, khiến món ăn kém dinh dưỡng và mất chất. (Ảnh minh họa)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
8 thực phẩm 'đại kỵ' với cà rốt