Chanh: Chanh chứa nhiều vitamin C. Trong khi đó, cà rốt chứa nhiều enzyme khả năng phá hủy vitamin C trong chanh. Như vậy, cơ thể sẽ không hấp thu được trọn vẹn các dưỡng chất quý giá của hai thực phẩm. (Ảnh minh họa)
Củ cải: Trong củ cải trắng chứa lượng vitamin C cực cao, rất tốt cho sức khỏe của con người, trong cà rốt lại chứa một lượng chất phân giải enzim, vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C, ăn cùng lúc sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)
Cà chua: Cà chua nấu chung với cà rốt sẽ khiến cho thành phần enzym trong cà rốt phân giải vitamin C trong cà chua. Đồng thời, khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau, khiến món ăn kém dinh dưỡng và mất chất. (Ảnh minh họa)