80% trẻ mầm non đăng ký đến trường

Ngọc Trang | 12/04/2022, 15:23
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác cho trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/4.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố có gần 540.000 trẻ mầm non, tỷ lệ đăng ký trở lại trường từ ngày 13/4 đạt 80%.

Báo cáo từ các phòng giáo dục và đào tạo cho biết, trong dịp nghỉ lễ vừa qua, nhiều nhà trường, nhóm lớp đã rà soát, hoàn thiện các điều kiện để sẵn sàng đón trẻ trở lại trường.

tre.jpg
Ảnh minh họa.

Theo đó, 100% các trường học, nhóm lớp trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã hoàn thành việc diễn tập phương án đón trẻ; sẵn sàng các điều kiện tổ chức bán trú. Tỷ lệ trẻ đăng ký trở lại trường đạt 87%. Nhiều đơn vị khác như Thanh Trì, Đan Phượng, Thạch Thất, Hai Bà Trưng... cũng khẳng định sẵn sàng điều kiện an toàn để đón trẻ.

Với tinh thần bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho trẻ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thị Hương cho biết, đối với trẻ theo học tại các nhóm lớp giải thể thì ưu tiên chuyển về học tại các trường công lập. Phụ huynh của trẻ có thể chọn lựa gửi con học trường công lập hoặc hệ thống ngoài công lập theo nguyện vọng. Toàn quận hiện có 10 nhóm lớp thông báo giải thể.

Trước băn khoăn của một số đơn vị về việc phương án bố trí dạy học thế nào đối với giáo viên chưa tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 (do có bệnh lý nền hoặc nhiều nguyên nhân), đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Hoàng Hữu Trung hướng dẫn: Nếu các giáo viên này có sức khỏe bình thường thì vẫn thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, các nhà trường cần lưu ý, một trong những nguyên tắc quan trọng là tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ trẻ.

Qua báo cáo từ các đơn vị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương ghi nhận sự chủ động, tích cực và khẩn trương của các phòng giáo dục và đào tạo, nhà trường trong việc chuẩn bị các điều kiện đón trẻ trở lại trường. Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục tuyên truyền để tiếp tục nâng tỷ lệ trẻ đến trường cao hơn mức trên 80% so với tỷ lệ khảo sát.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương yêu cầu các đơn vị, nhà trường sẵn sàng phương án đón trẻ bảo đảm an toàn về mọi mặt. Trong đó có an toàn phòng, chống dịch và phòng, chống tai nạn thương tích, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm khi tổ chức hoạt động bán trú...

Để giải quyết cơ bản tình trạng thiếu giáo viên, nhân viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ báo cáo UBND thành phố có phương án thi tuyển viên chức để bảo đảm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành.

Bài liên quan
Hà Nội: Bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non đến trường học trực tiếp
Ngay sau khi UBND TP Hà Nội cho phép trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục hướng dẫn thực hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
80% trẻ mầm non đăng ký đến trường