9 đội tuyển của Bắc Ninh xuất quân tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia

Đăng Chung | 18/02/2023, 17:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 18/2, Sở GD&ĐT Bắc Ninh tổ chức lễ dâng hương và xuất quân các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

Ông Ngô Tân Phượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự và động viên các em. Cùng dự có ông Nguyễn Thế Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đại diện Sở GD&ĐT, Sở VHTT&DL; Ban giám hiệu và thầy cô giáo, các bậc phụ huynh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, đặc biệt là 76 học sinh các đội tuyển dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Ngay sau lễ dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh, các đại biểu và thầy cô giáo cùng phụ huynh học sinh tiếp tục tham dự lễ xuất quân của đội tuyển. Báo cáo tại buổi lễ, thầy Hà Huy Phương - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Ninh thông tin về công tác bồi dưỡng, chuẩn bị của các đội tuyển.

9 đội tuyển của Bắc Ninh xuất quân tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ xuất quân.

Năm học 2022 -2023, Bắc Ninh có 76 học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh được chọn vào 9 đội tuyển gồm các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Trong đó, các đội tuyển Hóa học, Lịch Sử và Vật lý, mỗi môn có 10 thí sinh dự thi; Tiếng Anh có 6 thí sinh; các đội tuyển Toán, Sinh học, Tin học, Ngữ Văn và Địa lý, mỗi môn có 8 thí sinh dự thi.

9 đội tuyển của Bắc Ninh xuất quân tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia ảnh 2

Ông Ngô Tân Phượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh gửi lời chúc đến học sinh dự thi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Tân Phượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của thầy và trò trong suốt thời gian ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh gửi niềm tin và chúc thành công tới các em.

9 đội tuyển của Bắc Ninh xuất quân tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia ảnh 3

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thế Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện học sinh các đội tuyển.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo, cùng thành viên của 9 đội tuyển. Đồng thời, tin tưởng thí sinh dự thi tự tin làm bài tốt nhất và đạt kết quả cao nhất.

Đại diện cho học sinh dự thi, em Khúc Đình Toàn - Đội tuyển Toán bày tỏ quyết tâm phấn đấu làm bài tốt và đạt thành tích cao.

Trước đó, tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021 - 2022, tỉnh Bắc Ninh có 67/76 thí sinh dự thi đoạt giải, đạt 88,2%. Trong đó, có 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 26 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Bắc Ninh cũng là địa phương dẫn đầu cả nước về số giải Nhất và tỷ lệ thí sinh đoạt giải. Đặc biệt, Bắc Ninh có 10 học sinh lọt vào vòng 2 thi chọn các đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
9 đội tuyển của Bắc Ninh xuất quân tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia