Súp lơ xanh và súp lơ trắng
Trong đó, súp lơ xanh chứa nhiều vitamin C hơn so với súp lơ trắng. 100g súp lơ xanh có chứa 89mg vitamin C nhưng cùng trọng lượng này, súp lơ trắng chỉ có khoảng 46mg vitamin C. Không chỉ chứa vitamin C, súp lơ còn là thực phẩm có chứa nhiều vitamin B, canxi, beta-carotene, carotenoid, kẽm và đặc biệt là chất xơ.
Súp lơ cũng góp phần hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch và phòng chống ung thư. Nên hấp súp lơ để giữ được lượng dinh dưỡng nhiều nhất trong món ăn này.
Quả kiwi
Kiwi là một loại quả ngày càng được nhiều người Việt yêu thích. Hương vị của kiwi rất thơm ngon, hấp dẫn và đây cũng là loại quả có chứa nhiều vitamin C. Trung bình trong 100g kiwi sẽ có khoảng 70mg vitamin C.
Để hấp thu tối đa lượng vitamin C từ loại quả này, bạn nên ăn ngay sau khi hái, để càng lâu thì lượng vitamin C càng giảm. Kiwi còn có chứa nhiều kali và axit béo omega-3.
Súp lơ
Báo Pháp luật TP.HCM dẫn nguồn trang Health cho biết, nếu sợ trái cây chua, bạn có thể đưa súp lơ vào chế độ ăn uống của mình.
Ước tính trong một quả súp lơ trắng nhỏ chứa khoảng 128 mg vitamin C. Ngoài ra súp lơ cũng chứa nhiều kẽm, vitamin E, A, B, K… cùng nhiều hoạt chất chống ung thư và hỗ trợ chức năng tim mạch vành.
Cải xoăn
Nếu bạn không thích ăn cam, quýt, súp lơ thì có thể thử món cải xoăn trong bữa ăn của mình. Trong khi cam đáp ứng 113% nhu cầu vitamin C hàng ngày, cải xoăn đáp ứng 134%. So sánh 67 g cải xoăn so với 131g cam, cải xoăn chứa nhiều vitamin C hơn gấp đôi.
Trên đây là 9 loại rau củ rất giàu vitamin C, hãy thường xuyên bổ sung những loại rau củ này vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình nhé.