Ai không nên ăn đu đủ?

25/07/2023, 14:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đu đủ là món ăn khoái khẩu được nhiều người thích, tuy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được, vậy ai không nên ăn đu đủ?

Bệnh thận

Đu đủ chứa vitamin C - đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch trong cơ thể. Tuy nhiên, quá nhiều vitamin C có thể gây hại cho thận, đặc biệt là những người mắc bệnh thận. Bổ sung liều vitamin C cao có thể hình thành khối u ở thận.

Phụ nữ mang thai

Báo Sức khỏe & Đời sống dẫn nguồn tờ Bold Sky cho biết đu đủ, đặc biệt là đu đủ xanh, khi ăn quá nhiều có thể gây sảy thai ngoài ý muốn. Đu đủ sống rất nhiều mủ, là nguyên nhân có thể kích hoạt các cơn co thắt tử cung, do đó có thể dẫn đến sảy thai.

Nếu chỉ ăn một lượng đu đủ vừa phải thì có thể không gây hại gì đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, phụ nữ mang thai không nên ăn đu đủ xanh.

Những người tiêu hóa kém

Đu đủ là chất nhuận tràng tuyệt vời và là nguồn giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều có thể có tác động xấu đến dạ dày. Lúc này, thay vì điều trị các vấn đề về dạ dày như táo bón và khó tiêu, nó có thể dẫn đến tiêu chảy và đầy hơi.

Người bị hạ đường huyết

Những người bị hạ đường huyết hoặc lượng đường trong máu thấp nên tránh ăn đu đủ. Ăn quá nhiều có thể dẫn đến các triệu chứng như run rẩy và tim đập nhanh.

Trên đây là những thông tin giải đáp về băn khoăn "Ai không nên ăn đu đủ?". Nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy tránh xa đu đủ nhé.

Hạ An(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/ai-khong-nen-an-du-du-ar808302.html
Copy Link
https://vtc.vn/ai-khong-nen-an-du-du-ar808302.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ai không nên ăn đu đủ?