An Giang tổ chức Hội thi 'Kể chuyện bằng Tiếng Anh' cấp Tiểu học

Trọng Nhân | 13/05/2023, 15:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Hội thi 'Kể chuyện bằng Tiếng Anh có tiểu phẩm minh hoạ' dành cho học sinh tiểu học năm học 2022 – 2023.

Sáng 13/5, Sở GD&ĐT An Giang khai mạc Hội thi “Kể chuyện bằng Tiếng Anh có tiểu phẩm minh họa” dành cho học sinh tiểu học năm học 2022 – 2023.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/5, thu hút 26 tiết mục với 202 thí sinh được tuyển chọn từ các trường tiểu học của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

An Giang tổ chức Hội thi 'Kể chuyện bằng Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 1

Ông Nguyễn Quốc Khanh - Phó GĐ Sở GD&ĐT An Giang, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thi.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Quốc Khanh – Phó GĐ Sở GD&ĐT An Giang, Trưởng ban tổ chức, chia sẻ: “Hội thi Kể chuyện bằng Tiếng Anh có tiểu phẩm minh hoạ dành cho học sinh tiểu học là một sân chơi tạo điều kiện để các em có cơ hội phát triển khả năng nghe, nói, tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng kể chuyện bằng tiếng Anh.

Đây là hoạt động giáo dục lành mạnh, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của học sinh, tạo môi trường giao lưu, học hỏi và trau dồi Tiếng Anh qua từng câu chuyện, vận dụng vào cuộc sống hàng ngày, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn khi giao tiếp”.

Đến với Hội thi, mỗi đội kể một câu chuyện có trong danh mục sách giáo khoa, sách tham khảo của các nhà xuất bản trong và ngoài nước phù hợp với lứa tuổi học sinh trong thời gian 10 phút. Câu chuyện được kể bằng Tiếng Anh có minh hoạ là hoạt động giới thiệu lại câu chuyện bằng lời nói, âm thanh, nghệ thuật sân khấu (trang phục, âm nhạc, phông nền...), có người kể và các nhân vật.

An Giang tổ chức Hội thi 'Kể chuyện bằng Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 2
An Giang tổ chức Hội thi 'Kể chuyện bằng Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 3

An Giang tổ chức Hội thi 'Kể chuyện bằng Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 4
An Giang tổ chức Hội thi 'Kể chuyện bằng Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 5

Các tiết mục dự thi đầy màu sắc, đa dạng về cách thể hiện.

Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi đạt số điểm theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Hội thi tạo điều kiện để các cán bộ quản lí, giáo viên đánh giá hoạt động giảng dạy Tiếng Anh của đơn vị mình, giúp các đơn vị gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, dạy học, tổ chức các hoạt động trải nghiệm gắn với bộ môn Tiếng Anh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang tổ chức Hội thi 'Kể chuyện bằng Tiếng Anh' cấp Tiểu học