tiếng Anh

Nâng chất môn tiếng Anh nhờ chương trình mới
16 giờ trước Giáo dục
(GDTĐ) - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, 7 và lớp 10 trên cả nước đạt được mục tiêu nâng chất thông qua chương trình mới.
 • Không bất ngờ
  5 ngày trước Giáo dục
  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cả nước có 866.196 thí sinh làm bài thi môn Tiếng Anh, trong đó 425 em đạt điểm tuyệt đối. Điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 3,8. 51,56% thí sinh điểm dưới trung bình. Đáng chú ý, với 423 em đạt điểm từ 1 trở xuống, môn Tiếng Anh có số điểm liệt tăng gần 3 lần so với năm 2021.
 • Điểm 10 môn Tiếng Anh của nữ sinh Ê đê
  5 ngày trước Giáo dục
  Khuôn mặt thanh tú cùng ánh mắt tràn đầy tự tin, H’Sharonny Arul luôn tạo ấn tượng đối với những người gặp mặt lần đầu.
 • Bí quyết dạy giúp học sinh thi IELTS đạt điểm cao
  9 ngày trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Chứng chỉ IELTS không chỉ là một trong những điều kiện bắt buộc để đi du học mà trở thành lợi thế lớn để thí sinh xét tuyển vào đại học.
 • Học Tiếng Anh thú vị ở trường THCS Lý Thái Tổ
  10 ngày trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Cầu Giấy - Hà Nội), cho rằng cần tinh tế chọn cách phù hợp người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
 • Chia sẻ giải pháp cải thiện điểm thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh
  16 ngày trước Giáo dục
  Từ thực tế Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cô Đinh Thị Ngọc Hân - Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ, Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Cần Thơ) chia sẻ giải pháp giúp cải thiện điểm thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh ở các Kỳ thi tiếp theo.
 • Lớp học tiếng Anh miễn phí cho học sinh vùng cao Si Ma Cai
  18 ngày trước Giáo dục
  Lớp được Đoàn xã Cán Cấu (huyện Si Ma Cai, Lào Cai) kết hợp lớp học Cầu vồng tổ chức trong những ngày hè tại Trường Tiểu học Cán Cấu. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh dân tộc nâng cao tiếng Anh giao tiếp mà còn được tham gia hoạt động trải nghiệm, phương pháp học tập hấp dẫn.
 • Lớp tiếng Anh miễn phí của 'thầy giáo' sinh viên
  18 ngày trước Giáo dục
  Nhận thấy có nhiều học sinh, sinh viên có nhu cầu học tiếng Anh nhưng không có điều kiện để theo học tại các trung tâm, Nguyễn Phan Thiên Lãm (sinh viên năm 4, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM) đã tổ chức lớp học tiếng Anh online miễn phí. Hơn 1 năm qua lớp học online này đã thu hút hàng trăm lượt học viên tìm đến.
 • 'Bắt bệnh' để nâng cao chất lượng môn Tiếng Anh
  20 ngày trước Giáo dục
  Giáo viên (GV), cán bộ quản lý giáo dục phân tích nguyên nhân, từ đó đề xuất giải pháp để nâng cao hiệu quả dạy học Tiếng Anh trước thực trạng điểm thi môn học này luôn thấp trong các Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 • Đoàn xã 'hút' trẻ nhỏ qua lớp tiếng Anh miễn phí
  24 ngày trước Giáo dục
  Với mong muốn giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương có thêm kiến thức ngoại ngữ trong dịp hè, Đoàn Thanh niên xã Tiên Mỹ (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) đã mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ nhỏ nơi đây.
 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tiếng Anh
  29 ngày trước Giáo dục
  Ngày 20/7, tại Không gian Hoa Kỳ, Đại học Thái Nguyên đã khai mạc Chương trình tập huấn về ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh, do Giảng viên Anh ngữ Cao cấp của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thực hiện, cho giáo viên Tiếng Anh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
 • 'Thầy đồ' dạy… tiếng Anh
  một tháng trước Trồng người
  Không chỉ tình nguyện giảng dạy, “thầy đồ” Ninh Việt Trí (26 tuổi) còn kêu gọi nhiều cá nhân, tổ chức giúp đỡ trẻ em nghèo mở lớp học tình thương.
 • Linh hoạt tuyển sinh đầu cấp để giảm áp lực
  một tháng trước Giáo dục
  Những năm gần đây, áp lực tuyển sinh đầu cấp luôn là bài toán khó với TPHCM, khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất chưa đủ đáp ứng. Để giải quyết vấn đề này, nhiều quận, huyện, TP đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo chỗ học cho học sinh, đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học.
 • Khoảnh khắc ấn tượng trong ngày thi thứ 2
  một tháng trước Giáo dục
  Chiều 8/7, khoảng một triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Nhiều thí sinh vui mừng, ôm chầm lấy phụ huynh, nán lại chụp ảnh cùng bạn bè sau khi rời khỏi phòng thi.
 • Đề thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT
  một tháng trước Giáo dục
  Chiều ngày 8/7, các thí sinh bước vào thi môn cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn Ngoại ngữ. Phụ huynh và thí sinh có thể xem đề thi môn tiếng Anh trên Báo GD&TĐ.
 • Đề thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
  một tháng trước Giáo dục
  Chiều ngày 8/7, các thí sinh bước vào thi môn cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn Ngoại ngữ. Phụ huynh và thí sinh có thể xem đề thi môn tiếng Anh trên Báo GD&TĐ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO