Ăn hành sống mỗi ngày để chống lại khối u và câu trả lời sau 3 tháng

PV | 30/11/2022, 08:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nghe nói hành tây có thể chống ung thư, ngăn ngừa ung thư ruột nên mỗi ngày anh đều ăn một củ hành sống như ăn trái cây.

Tuy nhiên, không nên ăn nhiều dưới dạng trái cây, vì hành có tính cay, dễ gây kích ứng xấu cho mắt và dạ dày, chỉ nên khống chế ở mức khoảng 50g mỗi ngày .

Một số người sẽ phát hiện ra rằng họ đã trở thành "vua xì hơi" sau khi ăn hành tây, và họ không thể ngừng xì hơi.

Điều này là do hành tây là thực phẩm có tính cay và tính kích thích, sau khi vào cơ thể sẽ kích thích nhu động của đường tiêu hóa, từ đó ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của đường ruột. Khi một số thức ăn chưa được axit dịch vị và pepsin trộn đều và tiêu hóa hết sẽ đi vào khoang ruột. Khi những thức ăn này bị phân hủy trong đường ruột sẽ dễ kích thích sự gia tăng của các loại vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn sinh khí, và sau đó làm cho mọi người xì hơi thường xuyên.

Hành tây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng không phải ai cũng thích hợp, đối với một số nhóm đặc biệt không nên ăn hành tây hàng ngày.

Người đàn ông 35 tuổi kiên quyết ăn hành sống mỗi ngày để chống lại khối u và đây là câu trả lời sau 3 tháng - 3

Hành tây có chứa các hợp chất lưu huỳnh, flavonoid, enzyme, polysacarit và các nguyên tố vi lượng, có thể mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Nhưng đối với những người này, không nên ăn hành tây.

1. Người bị bệnh dạ dày

Người bị viêm dạ dày, loét dạ dày, hành tá tràng, đường ruột yếu không nên ăn hành tây. Ăn hành rất dễ gây kích ứng đường tiêu hóa, dẫn đến các triệu chứng ban đầu trở nên trầm trọng hơn.

2. Người dễ bị dị ứng

Những người dễ bị dị ứng cũng cần chú ý không nên ăn hành tây.

3. Bệnh nhân mắc các bệnh về mắt

Hành tây có chứa allicin gây kích ứng, dễ dẫn đến xung huyết và chảy nước mắt sau khi ăn. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và các bệnh về mắt khác, ăn hành rất dễ ảnh hưởng đến quá trình điều trị và phục hồi bệnh.

4. Bệnh nhân mắc bệnh thận

Hành tây rất giàu phốt pho, một lần ăn nhiều sẽ khiến thận hoạt động quá tải. Những bệnh nhân mắc bệnh thận có chức năng thận tương đối yếu, ăn hành không nghi ngờ gì là "thêm vết thương", không tốt cho quá trình hồi phục của bệnh.

Theo Minh Anh (theo ABLW) (Gia đình & Xã hội)
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-35-tuoi-kien-quyet-an-hanh-song-moi-ngay-de-chong-lai-khoi-u-va-day-la-cau-tra-loi-sau-3-thang-172221129232003773.htm
Copy Link
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-35-tuoi-kien-quyet-an-hanh-song-moi-ngay-de-chong-lai-khoi-u-va-day-la-cau-tra-loi-sau-3-thang-172221129232003773.htm
Bài liên quan
Bóc tách khối u hơn 6kg chèn ép nội tạng
(GDTD) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật bóc tách thành công một khối u hơn 6kg cho nữ bệnh nhân 50 tuổi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn hành sống mỗi ngày để chống lại khối u và câu trả lời sau 3 tháng