Để món ăn ngon, an toàn, bạn cần chọn lựa và chế biến măng đúng cách. Một số lưu ý quan trọng như chọn măng tươi tự sơ chế, không ngâm chất tẩy trắng. Các gia đình cần rửa và ngâm măng trong nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 30-45 phút. Sau đó, bạn nên luộc trước khi chế biến tối thiểu 2-3 lần nước trong vòng 15-20 phút. Trong quá trình luộc, cần mở vung để chất độc bay hơi.
Sơ chế măng là bước rất quan trọng, giúp tẩy chất độc tự nhiên, bạn nên thực hiện đúng cách. Nếu có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn, người bệnh cần đến cơ sở y tế sớm để chữa trị kịp thời.