Bài viết trên webiste Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI Dương Ngọc Vân cho biết, rau diếp cá gồm vitamin và các khoáng chất như lipit, glucid, protit, kali, cellulose, tinh dầu methylnonylketon, vitamin C,...
Loại rau này mang đến công dụng giảm mỡ trong máu, giải độc, thanh lọc tại gan vô cùng hiệu quả, từ đó hạn chế tình trạng bị mụn,…
Không những vậy, rau diếp cá có tình hàn nên rất hiệu quả trong việc giải nhiệt, làm mát và thanh nhiệt cơ thể, cực kỳ thích hợp cho những người thường xuyên bị nóng trong người.
Nhưng cũng giống với các loại rau khác, bạn có thể ăn rau diếp cá mỗi ngày nhưng nên dùng ở mức độ phù hợp, không nên quá lạm dụng.
Ngoài ăn sống bạn có thể chế biến rau diếp cá thành nước uống. Các chế biến rau diếp cá thành món nước uống giúp mát gan khá đơn giản.
Đầu tiên, bạn cần làm sạch rau bằng nước muối trong khoảng 3 phút, sau đó nhặt lấy phần lá và vớt ra cho ráo nước.
Tiếp đến, bạn hãy cho rau diếp cá cùng một xíu nước lọc vào máy sinh tố để xay nhuyễn, sau đó sử dụng một cái rây để thu được ly nước ép nguyên chất rau diếp cá.
Bạn có thể thưởng thức ngay món nước ép ngon lành hoặc thêm đá lạnh hoặc đường tùy vào sở thích.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Ăn rau diếp cá hàng ngày có tốt không?" rồi phải không.