Tuy nhiên, tất cả các loại thực phẩm chứa carbohydrate đều làm tăng lượng đường trong máu. Do đó, ăn bất kỳ thời gian nào trong ngày cũng không ảnh hưởng đến việc này. Trong khi đó, hệ tiêu hóa luôn chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu hoạt động vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Nhìn chung ăn trái cây là lựa chọn tốt vì có nhiều chất xơ và carbohydrate phức tạp, nghĩa là chúng mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn so với carbohydrate đơn giản, chẳng hạn như bánh mì trắng.
Điều này có thể giúp mọi người no lâu hơn và tránh ăn vặt không lành mạnh trong ngày.
Trái cây cũng cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và có lợi cho sức khỏe. Tiêu thụ trái cây với chất béo hoặc protein lành mạnh có thể cung cấp năng lượng cân bằng và bền vững hơn.