Dưới đây là những lợi ích khác của việc ăn mãng cầu:
Tốt cho cơ và cải thiện lưu thông máu
Hàm lượng calo của mãng cầu cao gấp đôi so với táo nên là thực phẩm bổ sung năng lượng tuyệt vời. Nó cung cấp một lượng lớn kali, giúp loại bỏ tình trạng yếu cơ và cải thiện lưu thông máu.
Điều hòa huyết áp
Mãng cầu chứa một tỷ lệ natri và kali cân bằng, giúp điều chỉnh và kiểm soát sự dao động huyết áp trong cơ thể. Một quả mãng cầu nhỏ đáp ứng gần 10% RDA (khuyến nghị chế độ ăn uống) đối với magiê giúp thư giãn cơ tim và giảm nguy cơ đột quỵ.
Tốt cho đường ruột
Mãng cầu ngăn ngừa loét, các vấn đề về dạ dày và axit nhờ đặc tính chống viêm của nó. Ngoài ra, lượng magie cao của nó giúp duy trì nhu động ruột tốt, theo Indian Express Limited.