Táo
Táo là một nguồn polyphenol tuyệt vời. Trên thực tế, táo chứa tất cả các loại polyphenol cùng với vitamin C giúp tăng cường chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Theo các nghiên cứu, để đạt được tất cả các lợi ích polyphenol, điều quan trọng là phải ăn vỏ, nơi chứa một phần mạnh flavonoid.
Hành tây
Hành tây chứa nhiều hợp chất polyphenol như quercetin, hợp chất lưu huỳnh, rượu propyl di-sulphide và các hợp chất prebiotic, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.
Hạnh nhân
Hạnh nhân là nguồn polyphenol đặc biệt mạnh (chúng rất giàu axit phenolic). Các polyphenol trong hạnh nhân tập trung trong vỏ.
Bông cải xanh
Bông cải xanh có tiềm năng lớn như một loại thực phẩm chức năng vì hàm lượng cao các hợp chất hoạt tính sinh học. Polyphenol ở một mức độ lớn chịu trách nhiệm cho hoạt động chống oxy hóa cao của bông cải xanh.
Nghệ
Curcumin là một polyphenol flavonoid là thành phần hoạt tính trong nghệ. Các polyphenol trong nghệ có vai trò giúp xương chắc khỏe, tạo máu, co cơ và thư giãn, đồng thời giảm huyết áp, theo NDTV.