Israel: Phát hiện chất tạo ngọt nhân tạo gây hại cho vi khuẩn đường ruột

VH | 07/10/2021, 16:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Các chất tạo ngọt nhân tạo có khả năng làm giảm đáng kể khả năng giao tiếp của vi khuẩn.

Trưởng nhóm nghiên cứu - Tiến sĩ Karina Goldberg cho biết: “Việc vi khuẩn sử dụng cảm ứng đại biểu để giao tiếp với nhau đã cách mạng hóa sự hiểu biết của chúng tôi. Đồng thời, cho phép chúng tôi đưa ra câu trả lời rõ ràng hơn. Chất làm ngọt nhân tạo làm gián đoạn sự giao tiếp đó. Điều này cho thấy, chất làm ngọt nhân tạo có thể gây vấn đề về lâu dài".

chat-tao-ngot-nhan-tao2.jpg
Chất làm ngọt nhân tạo có thể gây vấn đề về lâu dài.

Trong khi đó, nhà nghiên cứu Ariel Kushmaro lưu ý, có rất ít nhãn ghi chính xác về chất tạo ngọt nhân tạo trên các sản phẩm. Điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc biết mỗi sản phẩm chứa bao nhiêu chất làm ngọt nhân tạo.

“Nghiên cứu của chúng tôi sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp thực phẩm đánh giá lại việc sử dụng chất làm ngọt nhân tạo”, nhà nghiên cứu Kushmaro nhấn mạnh.

Theo JPost
https://www.jpost.com/health-and-wellness/israeli-researchers-uncover-dangers-of-artificial-sweeteners-study-681056?fbclid=IwAR2Lv4GmNP0XPUMSzqxOZhB_VKztTn-3qxvjCi3cmGn19fKNppqte-0HE94
Copy Link
https://www.jpost.com/health-and-wellness/israeli-researchers-uncover-dangers-of-artificial-sweeteners-study-681056?fbclid=IwAR2Lv4GmNP0XPUMSzqxOZhB_VKztTn-3qxvjCi3cmGn19fKNppqte-0HE94
Bài liên quan
Công an Ninh Bình cảnh báo thủ đoạn rải tờ rơi dạy toán đánh lô đề
Thời gian qua trên địa bàn TP Ninh Bình xuất hiện một số đối tượng rải tờ rơi với nội dung: Nhận dạy thuật toán cho những ai đang chơi lô đề.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Israel: Phát hiện chất tạo ngọt nhân tạo gây hại cho vi khuẩn đường ruột