Trưởng nhóm nghiên cứu - Tiến sĩ Karina Goldberg cho biết: “Việc vi khuẩn sử dụng cảm ứng đại biểu để giao tiếp với nhau đã cách mạng hóa sự hiểu biết của chúng tôi. Đồng thời, cho phép chúng tôi đưa ra câu trả lời rõ ràng hơn. Chất làm ngọt nhân tạo làm gián đoạn sự giao tiếp đó. Điều này cho thấy, chất làm ngọt nhân tạo có thể gây vấn đề về lâu dài".
Trong khi đó, nhà nghiên cứu Ariel Kushmaro lưu ý, có rất ít nhãn ghi chính xác về chất tạo ngọt nhân tạo trên các sản phẩm. Điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc biết mỗi sản phẩm chứa bao nhiêu chất làm ngọt nhân tạo.
“Nghiên cứu của chúng tôi sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp thực phẩm đánh giá lại việc sử dụng chất làm ngọt nhân tạo”, nhà nghiên cứu Kushmaro nhấn mạnh.