Hương vị độc đáo của rau mùi khiến nhiều người tránh xa. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C trong rau ngổ cao hơn nhiều so với các loại rau thông thường, có tác dụng làm đẹp và chống lão hóa. Ngoài ra, rau mùi còn giúp cơ thể hấp thụ khoáng chất, bảo vệ xương, giúp lợi tiểu, chữa rong kinh và lợi sữa cho sản phụ sau sinh. Ăn bún bò, thịt luộc thêm ít rau mùi, vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe.
4. Mướp đắng
Đối với nhiều người, vị đắng của mướp đắng có tác dụng kích thích vị giác và tăng cảm giác thèm ăn. Chất đắng trong mướp đắng cũng có một vai trò, đó là có thể giúp hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, mướp đắng còn bảo vệ màng tế bào, phòng người xơ vữa động mạch, kháng ung thư và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
5. Hoa cúc
Hoa cúc có mùi thơm đặc biệt, thường được dùng để pha trà. Ai không chấp nhận được mùi vị này thì thật tiếc, vì hoa cúc rất giàu vitamin, caroten và các axit amin khác nhau, có thể làm dịu thần kinh, tăng cường trí não, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.