2. Rau sam
Rau sam là một loại cây phổ biến, mọc ở khắp nơi, đặc biệt ở ven đường hay đồng ruộng. Rau sam có trị dinh dưỡng cao, hương vị cũng rất thơm ngon. Loại cây này cũng là một chất kháng sinh tự nhiên. Đối với những người bị tổn thương đường tiêu hóa hoặc đường tiêu hóa yếu, ăn rau sam có thể bảo vệ dạ dày và đường ruột. Ngoài ra, nó có tác dụng tốt đối với những người bị chứng khó tiêu, táo bón. Các chất dinh dưỡng có trong rau sam có thể tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể và ngăn ngừa ung thư.
3. Tỏi
Nói đến tỏi chắc hẳn mọi người sẽ không cảm thấy xa lạ, tỏi có rất nhiều công dụng trong nhà bếp, tuy nhiên tỏi có vị hăng nên nhiều người không thích.
Trong tỏi có chứa rất nhiều chất kháng sinh. Ăn tỏi có thể tiêu diệt một số vi khuẩn và vi rút trong cơ thể, ngăn ngừa hiệu quả một số bệnh viêm nhiễm. Đồng thời, ăn tỏi thường xuyên có thể tiêu diệt tế bào ung thư và ức chế hoạt động của tế bào ung thư, do đó ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của các bệnh ung thư.