Việt quất rất giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính ngăn ngừa bệnh tật. Ảnh: Shutterstock
* Quả việt quất:
Việt quất rất giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính ngăn ngừa bệnh tật. Chúng cải thiện khả năng miễn dịch và có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
Việt quất cũng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa và thiếu chất. Bạn không cần phải lo lắng về cân nặng khi ăn loại quả này vì chúng có rất ít calo và chứa nhiều chất xơ.
* Thực phẩm có hàm lượng nước cao:
Dưa chuột, dưa hấu chứa nhiều nước và có lượng calo rất thấp. Ruột và vỏ của dưa chuột có hầu hết các giá trị dinh dưỡng, vì vậy không nên gọt bỏ vỏ.
Hạt và vỏ của dưa chuột có hầu hết các giá trị dinh dưỡng
Thực phẩm có hàm lượng nước cao tự nhiên ngăn ngừa bệnh tim, có chứa chất chống oxy hóa giúp tái tạo tế bào và làm chậm quá trình lão hóa. Chúng cũng tốt cho tim mạch.
"Dù bạn ăn gì, điều quan trọng là phải ghi nhớ khối lượng và khẩu phần. Ăn quá nhiều cũng có thể có tác dụng phụ, gây hại cho sức khỏe tổng thể của bạn " - TS Patil kết luận.