Ba Đình ủng hộ hơn 5000 cuốn sách cho học sinh khó khăn

Hải Danh | 05/10/2022, 19:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Sau 2 tháng, đến nay, Phòng GD&ĐT cùng Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình đã tiếp nhận hơn 5000 cuốn sách và nhiều đồ dùng học tập gửi tặng học sinh nghèo.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận cho biết, từ tháng 8/2022, Phòng GD&ĐT quận đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận vận động, kêu gọi các nhà trường, thầy cô, học sinh và phụ huynh học sinh trên địa bàn tham gia quyên góp, ủng hộ đồ dùng học tập, sách, vở để giúp đỡ các em học sinh nghèo ở các vùng miền khó khăn.

phong-gddt-quan-ba-dinh-1.jpg
Phân loại sách giáo khoa để tặng học sinh còn khó khăn.

Trưởng phòng GD&ĐT quận cũng cho biết: “Việc quyên góp, ủng hộ đồ dùng học tập, sách, vở tặng học sinh nghèo ở địa bàn khó khăn là việc làm thường xuyên của các trường học trên địa bàn quận. Hoạt động thiết thực, ý nghĩa của học sinh quận Ba Đình nhằm thể hiện tấm lòng yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Đây cũng là dịp để các nhà trường tăng cường giáo dục học sinh về thói quen tiết kiệm, giữ gìn sách vở sạch đẹp, biết chia sẻ với bạn bè khó khăn. Ban tổ chức mong muốn những cuốn sách này sớm tới tay các em học sinh hiện khó khăn còn chưa có sách sử dụng…”.

Được biết, Ban tổ chức đã tiếp nhận 5000 cuốn sách, tiến hành sắp xếp, đóng gói cẩn thận thành 548 bộ sách. Trong đó, 320 bộ sách Cánh diều - lớp 1, 50 bộ sách lớp 4, 155 bộ sách lớp 8 và 23 bộ sách lớp 9.

Bài liên quan
Kon Tum: Tặng sách giáo khoa chương trình GDPT 2018 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Nhận thấy nhiều học sinh khó khăn, không đủ điều kiện mua SGK chương trình GDPT 2018, Đoàn Thanh Niên Co.op Mart Kon Tum đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ để kịp thời trao tặng cho các em trước khi bước vào năm học mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ba Đình ủng hộ hơn 5000 cuốn sách cho học sinh khó khăn