Bà Lê Nữ Thùy Dương hỗ trợ 20 tỷ đồng cho học tập, nghiên cứu của sinh viên

Ngọc Trang | 18/02/2022, 16:51
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành phối hợp cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng 20 tỷ đồng cho cho các hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam.

Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam là quỹ xã hội - từ thiện, hoạt động không lợi nhuận. Quỹ nhằm mục đích thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài.

Trong đó chủ yếu là hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước.

Đồng thời kết nối, tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập và khởi nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước.

Học bổng của Quỹ được dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khích lệ các bạn tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống, giúp san sẻ phần nào gánh nặng với gia đình. Qua đó tiếp sức để các bạn thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Từ năm 2013 đến nay, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã trao tổng cộng 1.019 suất học bổng với tổng trị giá hơn 4,5 tỉ đồng.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư  Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN cho biết, hơn 2 năm qua, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đã tác động không nhỏ tới đời sống sinh hoạt, học tập của hội viên, sinh viên. Đồng thời gây nhiều khó khăn trong việc triển khai công tác Hội và phong trào sinh viên của Hội Sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm cao, các cấp bộ Hội Sinh viên Việt Nam đã luôn đồng hành, tích cực hỗ trợ và tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ hội viên, sinh viên, giúp các bạn ổn định đời sống sinh hoạt, học tập.

Hội Sinh viên Việt Nam các cấp đã từng bước khắc phục khó khăn, hạn chế, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, thiết kế nhiều hoạt động, chương trình, tạo nhiều sân chơi, môi trường cho các bạn sinh viên tham gia trải nghiệm, trau dồi, rèn luyện bản thân.

Với mong muốn hỗ trợ các sinh viên, năm 2022, bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành phối hợp cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng nguồn lực 10 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam nhằm giúp đỡ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập.

Nguồn kinh phí này sẽ được bảo lưu tại Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, hàng năm Quỹ sẽ trích một phần kinh phí để trao tặng học bổng cho sinh viên. Đồng thời, bà Lê Nữ Thùy Dương cũng trao tặng Hội Sinh viên Việt Nam 10 tỷ đồng để tổ chức các hoạt độnghọc tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số và triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong năm 2022.

Bài liên quan
Trung ương Đoàn khóa XI có thêm 2 tân Bí thư
(GDTĐ) - Các đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Nguyễn Minh Triết vừa được bầu bổ sung tham gia Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khóa XI.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Lê Nữ Thùy Dương hỗ trợ 20 tỷ đồng cho học tập, nghiên cứu của sinh viên