Chất carotene trong cà rốt sẽ bị oxy hóa cùng với vitamin C có trong kiwi, làm giảm hàm lượng vitamin C và giảm giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, bạn không nên ăn hai loại thực phẩm này cùng một lúc.
Cà chua
Cà rốt chứa lượng chất phân giải enzim làm vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C có trong cà chua, nếu kết hợp sẽ làm giảm thành phần dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.
Một số món ngon từ cà rốt như canh cà rốt hầm xương, cà rốt luộc, sinh tố cà rốt. Khi sử dụng loại thực phẩm này cũng nên có điều độ, không nên dùng quá nhiều. Nếu hấp thụ quá nhiều cà rốt sẽ gây vàng da, chán ăn, tăng lipid trong máu, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi chọn mua cà rốt nên chọn mua những loại có màu cam tươi sáng, có lớp vỏ bên ngoài nhẵn mịn. Khi cà rốt có dấu hiệu bị hỏng bạn nên vứt bỏ, không nên tiếp tục sử dụng.