Bắc Giang: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đăng Chung | 08/06/2022, 19:17

Sở GD&ĐT chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bắc Giang: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 

Ngày 8/6, Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, UBND tỉnh vừa có chỉ thị số 5 về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang giao Sở GD&ĐT chủ động tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo thi tổ chức Kỳ thi theo đúng Quy chế và Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, dự báo những khó khăn, tình huống có thể xảy ra, phương án xử lý các tình huống trong quá trình tổ chức Kỳ thi; chịu trách nhiệm tham mưu Ban Chỉ đạo thi chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Kỳ thi cho toàn Ngành.

Đồng thời, Sở GD&ĐT chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai tổ chức Kỳ thi trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi. Cùng với đó, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo điều kiện thuận lợi nhất về giao thông, đi lại cho thí sinh dự thi. Đặc biệt, không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện khó khăn hoặc do yếu tố khách quan.

Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid- 19 trong quá trình tổ chức Kỳ thi theo hướng dẫn của Trung ương, Bộ Y tế và của tỉnh. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, cán bộ và những người tham gia tổ chức Kỳ thi.

Ngoài ra, chuẩn bị tốt cho học sinh về kỹ năng làm bài thi và tâm lý trước, trong và sau Kỳ thi. Ngoài ra, tổ chức tập huấn nghiệp vụ và Quy chế thi của Bộ GD&ĐT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Lựa chọn Điểm thi; chuẩn bị con người, cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng yêu cầu của Kỳ thi. Tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Thanh tra Chính phủ, bảo đảm tuyệt đối an toàn, trung thực, không xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm Quy chế thi.

Giao Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT bảo đảm tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi từ khâu nhận đề thi, vận chuyển đề thi, in sao đề thi, bảo vệ các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi.

Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông có kế hoạch trực chốt và phối hợp với các lực lượng của Sở Giao thông vận tải, Tỉnh đoàn Thanh niên giải tỏa nhanh các khu vực ùn, tắc trong các ngày thi, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên và học sinh đến điểm thi đúng giờ thi quy định.

Công an tỉnh kịp thời nắm bắt và phối hợp xử lí (nếu có) thông tin liên quan đến Kỳ thi tại tỉnh trên không gian mạng.

Giao Sở Y tế chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở, các bệnh viện trên địa bàn phối hợp với các điểm thi, tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh; chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có những bất trắc xảy ra trong quá trình thi.

Tỉnh đoàn chủ động phối hợp với Sở GD&ĐT và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng, triển khai chương trình: “Tiếp sức mùa thi năm 2022” hỗ trợ các điểm thi bảo đảm trật tự, an toàn cho Kỳ thi. Từ đó, hỗ trợ kịp thời thí sinh và người thân có khó khăn trong đi lại, ăn, ở tại các địa điểm tổ chức thi.

UBND huyện, thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT có kế hoạch tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, nhân dân, cha mẹ học sinh, quán triệt và nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc tổ chức tốt kỳ thi...

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi trên địa bàn quản lý, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm do thức ăn, nước uống tại các hàng quán, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh và những người tham gia kỳ thi.

Bài liên quan
328 học viên, sinh viên Trường ĐH Việt Đức nhận bằng tốt nghiệp
Trường ĐH Việt Đức (VGU) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. 

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Giang: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT