Chữa viêm hang vị dạ dày: Người bị viêm hang vị dùng lá khôi tía, lá dạ cẩm, cây chè dây và cây khổ sâm sắc chung uống hàng ngày.
Trị chứng đau dạ dày thể hoả uất: Nguyên liệu: Khôi tía (20gr); bố chính sâm (12gr); sa nhân, bán hạ, nam mộc hương (mỗi loại 10gr); trần bì (6gr); gừng (4gr).
Thực hiện: Cho các nguyên liệu vào sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang.
Lưu ý khi dùng lá khôi tía chữa bệnh dạ dày
Lựa chọn lá khôi không bị sâu bệnh; Rửa lá sạch sẽ trước khi sử dụng; cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng; Uống nước lá khôi kiên trì, tránh ngắt quãng.
Cách dùng cây khôi chữa bệnh dạ dày chỉ thích hợp với những bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nhẹ và khởi phát, không thích hợp với người bệnh nặng.
Không được sử dụng rượu, bia, thuốc lá, thức ăn cay, nóng, chứa nhiều dầu mỡ trong suốt quá trình điều trị bệnh.