Bang đầu tiên của Mỹ cấm hoàn toàn Tiktok

18/05/2023, 19:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thống đốc bang Montana Greg Gianforte đã ban hành lệnh cấm hoàn toàn nền tảng Tiktok, song giới quan sát cho rằng động thái này có thể đối mặt rắc rối pháp lý.

Theo AP, biện pháp này có thể ​​sẽ đối mặt với một số thách thức pháp lý và sẽ là cơ sở thử nghiệm cho một nước Mỹ không có TikTok mà nhiều nhà lập pháp đã hình dung. Các chuyên gia an ninh mạng nói rằng có thể khó thực thi lệnh cấm.

Phát ngôn viên TikTok - bà Brooke Oberwetter lập luận rằng luật này vi phạm quyền tự do ngôn luận của người dân (quy định trong Tu chính án thứ nhất) và là bất hợp pháp. Bà không cho biết liệu công ty có đệ đơn kiện hay không.

“Chúng tôi muốn trấn an người dân Montana rằng họ có thể tiếp tục sử dụng TikTok để thể hiện bản thân và kiếm sống. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để bảo vệ quyền của người dùng trong và ngoài Montana” - bà Oberwetter nói.

Liên minh Tự do dân sự Mỹ (ACLU) tại Montana và Hiệp hội Thương mại NetChoice cũng chỉ trích động thái trên là vi hiến.

Ông Keegan Medrano - Giám đốc chính sách của ACLU tại Montana - cho rằng cơ quan lập pháp bang đã “chà đạp lên quyền tự do ngôn luận của hàng trăm nghìn cư dân Montana - những người sử dụng ứng dụng này để thể hiện bản thân, thu thập thông tin và điều hành doanh nghiệp nhỏ của họ”.

Theo (Pháp luật TPHCM)
https://plo.vn/bang-dau-tien-cua-my-cam-hoan-toan-tiktok-post733819.html
Copy Link
https://plo.vn/bang-dau-tien-cua-my-cam-hoan-toan-tiktok-post733819.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bang đầu tiên của Mỹ cấm hoàn toàn Tiktok