Bánh chưng để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?

01/04/2024, 16:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều người băn khoăn “bánh chưng để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?”, chuyên gia sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Trên thực tế, bất kể thực phẩm nào, không chỉ riêng bánh chưng, để trong tủ lạnh quá lâu thì các thành phần của bánh bị biến đổi. Bánh không có dấu hiệu ôi thiu, chế biến lại cũng không thể thơm ngon được như ban đầu. Tốt nhất bạn cố gắng ăn hết sớm, không nên để quá lâu.

Nhiều gia đình rán bánh với dầu mỡ để thay đổi khẩu vị, nhưng thường xuyên ăn bánh chưng rán sẽ nạp một lượng lớn chất béo vào cơ thể, không tốt đối với sức khỏe. Cách tốt nhất là bạn cắt bánh thành các miếng nhỏ, sau đó luộc hoặc cho vào lò vi sóng, hay đặt trên vỉ nồi cơm điện để hấp. Như vậy, bánh mềm trở lại, vẫn thơm ngon, khi ăn thì cơ thể cũng không phải hấp thụ quá nhiều chất béo độc hại.

NHƯ LOAN

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/banh-chung-de-tu-lanh-ca-thang-co-nen-an-ar862065.html
Copy Link
https://vtc.vn/banh-chung-de-tu-lanh-ca-thang-co-nen-an-ar862065.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bánh chưng để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?