Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang

26/06/2022, 20:46

GD&TĐ - Ngày 26/6, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức Chương trình Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Đến dự chương trình có ông Nguyễn Hồng Đào - Trưởng Phòng Phát triển nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Trưởng Phòng Chính sách nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT).

Phía Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang có ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Giám đốc. Lãnh đạo huyện Châu Thành có ông Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; ông Trần Quốc Tuấn, Trưởng Phòng GD&ĐT; đại diện Hội khuyến học cùng 200 học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn địa bàn huyện.

Phía Báo Giáo dục và Thời đại có nhà báo Dương Thanh Hương- Phó Tổng biên tập, Trưởng Cơ quan thường trú tại TPHCM; Nhà báo Nguyễn Thị Hương Giang, Phó Trưởng Cơ quan thường trú tại TPHCM cùng cán bộ, phóng viên Báo.

Phía nhà tài trợ có sự tham dự của ông Trần Thế Vinh - Giám Đốc khối Phát triển Giáo dục Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây (Bitex); ông Nguyễn Duy Linh - Trưởng phòng Marketing; bà Đặng Thị Ngọc Quyên - đại diện Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam; ông Nguyễn Minh Hòa - Trưởng bộ phận Phát triển Đề án Dinh dưỡng học đường (Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk)…

Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang ảnh 1

Ông Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Châu Thành phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Châu Thành cho biết: Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cùng quyết tâm vượt khó của người dân và chính quyền địa phương nên kinh tế của huyện có bước phát triển. Tuy nhiên, còn một số gia đình vẫn gặp khó khăn, trong đó có nhiều học sinh đang hằng ngày vượt khó đến trường do đó luôn cần sự chung tay của các nhà hảo tâm hỗ trợ địa phương trong việc chăm lo cho cuộc sống người dân cũng như các cháu.

Sự quan tâm, hỗ trợ của Báo Giáo dục và Thời đại cùng các mạnh thường quân hôm nay là sự động viên vật chất và tinh thần to lớn, giúp các cháu hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong thời gian tới. Với cá nhân các cháu được nhận học bổng, tôi mong các cháu tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rất mong Báo Giáo dục và Thời đại tiếp tục đồng hành, hỗ trợ học sinh vùng khó trong việc chăm lo các cháu học sinh được học hành, nâng cao dân trí, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang ảnh 2

Niềm vui của HS và phụ huynh khi được nhận quà, học bổng.

Em Nguyễn Thị Diệu Hiền, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Phú Hữu 3 từ sớm đã có mặt tại điểm trao quà. Em Hiền cho biết: “Cặp da của con xài từ năm lớp 1 đến nay cũ lắm rồi, nay được thầy cô tặng cho cặp mới cùng quà, tập vở nên con vui lắm. Con hứa giữ gìn cặp sách thật tốt và học thật giỏi”.

Bà Lê Thị Út, năm nay đã 70 tuổi cùng cháu tranh đi bộ hơn nửa giờ từ nhà đến điểm nhận quà. Bà Út chia sẻ: “Mẹ cháu mất sớm, cha đi bước nữa nên hai vợ chồng già chúng tôi chăm lo cho cháu nội. Gia đình sống bằng nghề lụm ve chay và bán vé số, tôi rất vui mừng và cảm ơn khi được hỗ trợ học bổng và dụng cụ học tập trước thềm năm mới”.

Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang ảnh 3

Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại chia sẻ tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Dương Thanh Hương - Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại cho biết: Trong các năm qua, bên cạnh công tác truyền thông đồng hành với ngành, Báo luôn nỗ lực chia sẻ với giáo dục vùng khó. Chương trình công tác xã hội Tiếp sức đến trường do Báo khởi xướng đã chia sẻ cùng hàng nghìn học sinh nghèo, hỗ trợ hàng chục thư viện trường học trên cả nước. Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thầy và trò cả nước vừa phòng chống dịch, vừa dạy học trong điều kiện hết sức khó khăn, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa.

Báo Giáo dục và Thời đại chọn huyện Châu Thành làm điểm đến trong hoạt động công tác xã hội của mình. Mong rằng những phần quà của báo và các mạnh thường quân gửi đến các em sẽ giúp cho các em học sinh thêm niềm vui đến trường. Tất cả đều có chung một mong muốn “Tiếp sức đến trường cho học sinh huyện Châu Thành” để các em có thêm động lực, vượt qua khó khăn và tiếp tục việc học trong năm học sắp tới.

Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang ảnh 4

Ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang trao học bổng cho học sinh.

Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang gửi lời cảm ơn đến Báo Giáo dục và Thời đại cùng các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã đến chia sẻ những phần quà, học bổng cho học sinh huyện Châu Thành. Sự quan tâm này là nguồn động viên, khích lệ học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập. Mong các em được nhận quà, học bổng sử dụng đúng mục đích và học tập thật tốt…

Trao đổi về Chương trình Tiếp sức đến trường, ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây (Bitex) chia sẻ: “Thông qua các chương trình thiết thực như trên, Bitex hy vọng có thể san sẻ phần nào những khó khăn và tiếp thêm niềm vui, tinh thần lạc quan đến với những hoàn cảnh thiếu may mắn. Mong các em nhỏ sẽ có thêm nhiều động lực, có thêm động lực trong học tập để tạo lập tương lai tươi sáng”.

Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang ảnh 5
Ông Nguyễn Hồng Đào, Trưởng Phòng Phát triển nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) trao quà cho học sinh.

Chương trình Tiếp sức đến trường tại huyện Châu Thành của Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức trao quà và học bổng cho 200 học sinh tiêu biểu vượt khó học giỏi cấp TH, THCS và THPT. Ngoài ra, chương trình còn trao tặng 200 ba lô, học phẩm, sữa… cho học sinh.

Báo Giáo dục và Thời đại trân trọng cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã chung tay hỗ trợ Chương trình Tiếp sức đến trường năm học 2021 - 2022: Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM, Trường ĐH Gia Định, Vinamilk, TH Truemilk, NXB Phụ nữ Việt Nam, Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX), Công ty TNHH COCO SIN, Trường ĐH Ngân Hàng. Công đoàn Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), Tập đoàn FrieslandCampina, Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Trường Phổ thông FPT Cần Thơ; Greenwich Việt Nam-Cơ sở Cần Thơ; Trường ĐH Cần Thơ…

Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang ảnh 6

Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo Giaso dục và Thời đại cùng ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang ký kết hợp tác truyền thông toàn diện.

Cũng trong buổi lễ, Báo Giáo dục và Thời đại cùng Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang đã thực hiện ký kết hợp tác truyền thông toàn diện.

Theo biên bản thoả thuận hợp tác, Báo Giáo dục và Thời đại sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về các hoạt động của ngành GD&ĐT tỉnh Hậu Giang; Cử phóng viên viết bài, đưa tin về những hoạt động nổi bật của tỉnh Hậu Giang.

Bên cạnh đó, Báo Giáo dục và Thời đại sẽ phối hợp truyền thông các sự kiện, các chương trình, kế hoạch của ngành GD&ĐT Hậu Giang, cho phép Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang sử dụng các tin, bài, video clip của báo Giáo dục và Thời đại để đăng lại trên Cổng thông tin điện tử của Sở. Chủ động tiếp cận, giới thiệu các ấn phẩm của Báo Giáo dục và Thời đại đến các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời Báo Giáo dục và Thời đại cũng sẽ hỗ trợ Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực viết tin, bài cho đội ngũ giáo viên làm công tác truyền thông của tỉnh.

Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin để Báo Giáo dục và Thời đại đăng tin, bài theo nhiều hình thức trên các ấn phẩm của Báo. Tạo điều kiện để Báo Giáo dục và Thời đại tiếp cận kịp thời, đầy đủ các chính sách giáo dục của ngành trên địa bàn. Đưa đường link của Báo Giáo dục và Thời đại lên trên trang thông tin điện tử của Sở. Đồng thời tuyên truyền để các trường học trên địa bàn đặt mua, đọc Báo Giáo dục và Thời đại để tiếp cận kịp thời, đầy đủ các chính sách giáo dục của ngành…
Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang ảnh 7

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Trưởng Phòng Chính sách nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) trao quà cho các em học sinh.

Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang ảnh 8

Ông Trần Thế Vinh, Giám đốc khối Phát triển Giáo dục Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây (Bitex) trao quà và học bổng cho học sinh.

Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang ảnh 9

Đại diện Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây (Bitex) và Báo Giáo dục và Thời đại trao quà cho các em học sinh.

Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang ảnh 10

Niềm vui của các em học sinh khi được nhận quà, học bổng.

Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang ảnh 11

Bà Đặng Thị Ngọc Quyên, đại diện Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam và đại diện Cục Nhà giáo và CBQL GD (Bộ GD&ĐT) trao quà, học bổng cho các em HS.

Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang ảnh 12

Đại diện Báo Giáo dục và Thời đại cùng ông Nguyễn Minh Hoà, Trưởng bộ phận Phát triển Đề án Dinh dưỡng học đường (Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk) trao quà cho học sinh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  13 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  15 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  15 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  9 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  9 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo GD&TĐ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó huyện Châu Thành, Hậu Giang